Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cấu trúc cơ bản của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Thiết kế danh thiếp là phần quan trọng trong hệ thống thiết kế posm của mỗi doanh nghiệp. Vậy cấu trúc cơ bản của thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp là gì?

Có thể bạn chưa biết rằng khi sở hữu một thiết kế danh thiếp hay thiết kế name card chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể tác động nhiều đến khách hàng như tăng hiệu quả quảng cáo, xây dựng hình ảnh thương hiệu, hay thậm chí là chuyển đổi hành vi của họ. Khi được thiết kế tốt, name card sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác của bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên. Và đó chính là khởi đầu tốt đẹp cho một mối quan hệ sinh lời.
Trong bài viết này, Lebrand bật mí cho bạn cấu trúc cơ bản của một thiết kế name card chuyên nghiệp nhé.

Cấu trúc cơ bản của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Logo và Tagline

Logo và Tagline chính là 2 yếu tố chính bắt buộc phải có trong name card doanh nghiệp. Vì name card là phần mở rộng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, nên nó phải được chuyển tại đồng bộ với cả hệ thống. Sự đồng bộ này vừa tạo nên cái nhìn thống nhất, chuyên nghiệp cho công ty, vừa giúp bất cứ ai nắm giữ danh thiếp của bạn cũng có thể nhận diện được thương hiệu ở bất cứ nơi nào họ nhìn thấy nó, như trên website, portfolio, bản tin, hay thậm chí là các cửa hàng…

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế danh thiếp thật chuyên nghiệp?

Tên và chức danh riêng

Name card có chức năng giới thiệu cá nhân với khách hàng hay đối tác. Vì thế tên, chức danh là những phần thông tin quan trọng nhất. Dù bạn là giám đốc điều hành hay một freelancer thì cũng nên ghi chú chức danh của mình vào ngay bên cạnh tên nhé.

Cấu trúc cơ bản của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ

Dĩ nhiên rồi, chức năng chính của name card là cung cấp thông tin liên hệ. Trong thiết kế danh thiếp, bạn phải đảm bảo tất cả thông tin liên hệ của bạn đã được bao gồm trong đó như số điện thoại, email, website, địa chỉ thực của công ty…

>> Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế danh thiếp đầy sáng tạo

Hồ sơ truyền thông

Hay nói cách khác là những cách liên hệ với bạn trên môi trường trực tuyến. Thời đại công nghệ hiện nay thì phần thông tin này cũng khá hữu ích. Tuy nhiên, nếu không muốn nhấn mạnh các kênh này thì bạn cũng không cần đưa chúng vào thiết kế nhé.

Cấu trúc cơ bản của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Trên đây là những phần nội dung, cấu trúc cơ bản nhất của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp. Tùy vào đặc trưng lĩnh vực hoạt động của công ty mà bạn có thể thêm các chi tiết liên quan khác bạn nhé. Nhưng nhìn chung, đối với thiết kế danh thiếp thì chỉ cần đảm bảo đủ thông tin danh tính và cách liên hệ là được. Không nên tham nhiều thông tin vì sẽ làm rối bản thiết kế. Hãy nhớ rằng tấm danh thiếp khá nhỏ để bạn nhồi nhét thông tin nhé.

Cập nhật thêm những cách thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp, ấn tượng tại Lebrand bạn nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM