Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách chọn kích thước thiết kế name card

Về kích thước thiết kế name card sẽ tuỳ vào tiêu chuẩn từng quốc gia: kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Bắc Mỹ là 88,9×50,8mm, Châu Âu là 85×55 mm còn Châu Úc là 90×55 mm.

Cách chọn kích thước thiết kế name card

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp hay name card là một tấm thẻ nhỏ gọn bao gồm các thông tin cá nhân để người khác có thể dễ dàng liên hệ với chủ nhân danh thiếp. Các thông tin thể hiện trên danh thiếp phải là những thông tin cơ bản nhưng cần thiết để giới thiệu về một người, một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Các thông tin liên hệ cơ bản quan trọng như: tên, chức vụ, số điện thoại, doanh nghiệp…

Các yếu tố cần có trên thiết kế danh thiếp

Dù bạn đang thiết kế danh thiếp với phong cách như thế nào thì có 2 thông tin “định danh” vẫn rất đáng được lưu tâm và đồng bộ hoá với thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, đó là:

  • Thiết kế logo
  • Sắc hiệu

Biểu tượng logo và màu sắc nhận diện thương hiệu quan trọng trong hầu hết thiết kế POSM, trong thiết kế danh thiếp càng phải được chú trọng. Vì nó góp phần quan trọng “định danh” thương hiệu của bạn với khách hàng, đối tác. Khi đồng bộ hoá logo và màu sắc thì thiết kế name card cũng đồng bộ, hệ thống bố cục, layout và các đặc tính cũng có thể xây dựng dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết thiết kế name card “khách nhìn là nhớ ngay”

Cách chọn kích thước thiết kế name card

Các kích thước danh thiếp thường không có quy định cụ thể mà tuỳ thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp cũng như tiêu chuẩn thường thấy theo vùng hay quốc gia.

  • Kích thước thiết kế name card tiêu chuẩn của Bắc Mỹ là: 3,5×2 in (88,9×50,8 mm)
  • Kích thước thiết kế name card tiêu chuẩn của Châu Âu là: 3,346×2,165 in (85×55 mm)
  • Kích thước thiết kế name card tiêu chuẩn của Châu Úc là: 3,54×2,165 in (90×55 mm)

Cách chọn kích thước thiết kế name card

Dù bạn chọn kích thước thế nào thì cũng phải đủ lớn để chứa thông tin cần thiết sau khi trừ ra:

>> Xem thêm: Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

  • Bleed area: vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế
  • Trim line: đường cắt mép của name card
  • Safety line: vùng an toàn – khu vực các element như text, logo không được rơi ra ngoài

Các loại giấy in name card

So với thiết kế thì đơn vị in và chất liệu giấy in danh thiết cũng quan trọng không kém. Bản thiết kế danh thiếp của bạn có thể đẹp và ấn tượng trên màn hình kỹ thuật số nhưng lại không được như mong đợi khi in ra. Đó là lý do các nhà thiết kế name card chuyên nghiệp thường cân nhắc kỹ bảng màu và in test trước khi ra thành phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in khác nhau.

Một số loại giấy in name card phổ biến như: giấy couche, giấy ford, giấy bristol, giấy crystoll và các loại giấy mỹ thuật.

Cách chọn kích thước thiết kế name card

Thiết kế danh thiếp

Đối với thiết kế danh thiếp thì lượng thông tin gần như không thay đổi hay cần sáng tạo. Điều nhà thiết kế làm ở đây là sắp xếp bố cục các thông tin sao cho hài hoà và đẹp mắt trên hình dạng mẫu name card cũng như màu sắc thương hiệu và thiết kế biểu tượng logo. Một visual flow tốt sẽ bắt đầu từ logo rồi đến các thông liên hệ cần thiết. Tất cả thông tin text, icon và logo đều phải thật dễ đọc trên nền màu bạn chọn.

Điểm làm nên sự khác biệt của việc thiết kế danh thiếp và liệt kê thông tin liên hệ là việc người nhận xem một lần rồi vứt đi hay cất lại vào ngăn kéo. Điều một thương hiệu chuyên nghiệp cần làm là đầu tư vào thiết kế danh thiếp đủ nghiêm túc để khách hàng, đối tác cảm nhận thông qua tấm danh thiếp trên tay. Khi họ giữ lại tấm danh thiếp cũng là lúc họ có thiện cảm với doanh nghiệp.

 

Bài viết khác