Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảm

Màu sắc nổi bật cùng những hoạ tiết bắt mắt đã là xu hướng thiết kế nhận diện thương hiệu thịnh hành trong năm 2021. Dưới đây là lý do vì sao lại như thế

Màu sắc và hoạ tiết là 2 cách tạo nên cảm xúc cho các thiết kế nhận diện thương hiệu. Ngày nay, câu chuyện và cảm xúc cũng là 2 yếu tố tạo nên hệ thống nhận thương hiệu hiệu quả, ghi điểm thiện cảm và khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Bởi thế mà rất nhiều nhà thiết kế thương hiệu dành nhiều tâm huyết sáng tạo bảng màu độc đáo và hệ thống chi tiết đồ hoạ đặc biệt cho các dự án của mình. Nếu vận dụng tốt, chỉ màu sắc và hoạ tiết cũng đủ truyền tải thông điệp và cảm xúc thương hiệu mong muốn, tạo nên sự rung cảm đồng điệu với khách hàng. Dưới đây là 2 minh hoạ tuyệt vời cho ý tưởng trên.

>> Xem thêm: Bản sắc thương hiệu có liên quan gì đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không?

Bộ nhận diện rung cảm như thanh âm

Lấy cảm hứng từ tầm nhìn và hoài bão của dàn nhạc cũng như cả tập đoàn, bộ nhận diện Sun Symphony Orchestra tối giản nhưng vẫn đa nghĩa.

Khi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảmKhi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảm

Thiết kế logo của dàn nhạc được ghép từ ba chữ cái đầu của Sun Symphony Orchestra, và mang nét giống khoá son – nốt mở đầu của mọi bản giao hưởng. Xuyên suốt hệ thống POSM là những hoạ tiết chìm thể hiện một cách tinh tế độ rung của thanh âm, nhằm làm người xem cảm nhận được nhịp điệu âm nhạc chỉ sau một cái nhìn.

Khi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảm

Thương hiệu sử dụng màu sắc như một ngôn ngữ đa sắc không chỉ thể hiện cảm giác hoàng gia, cổ điển và sang trọng mà cả sự sinh động, hùng tráng của buổi biểu diễn âm nhạc giao hưởng. Màu sắc trong hệ thống nhận dạng thương hiệu không chỉ là yếu tố thẩm mỹ thu hút về mặt thị giác mà còn mang đến những câu chuyện kể, khiến công chúng tò mò tìm hiểu thêm về dàn nhạc.

Bộ sản phẩm làm vườn tươi vui

Bộ sản phẩm làm vườn mang các hình vẽ tươi vui tạo cảm hứng cho những người đam mê làm vườn, khám phá hệ thực vật cây trồng. Bên trong thiết kế bao bì vỏ hộp là các loại hạt và một quyển sách 64 trang hướng dẫn quy trình trọt.

Khi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảm

Thiết kế đẹp mắt của bộ sản phẩm được thực hiện bởi Simon L’Archevêque – nhà thiết kế kiêm họa sĩ minh họa ở Montreal. Thiết kế bao bì vỏ hộp bộ sản phẩm trang trí bằng những hình vẽ tươi vui, bắt mắt, và trên mặt sau là một số thông tin cơ bản về kích cỡ, thời gian gieo trồng.

Khi màu sắc và hoạ tiết tạo nên bộ nhận diện thương hiệu rung cảm

Khám phá thêm các mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu ấn tượng, thiết kế bao bì sản phẩm hiệu quả tại www.lebrand.vn.

Bài viết khác