Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Mỗi đơn vị thiết kế thương hiệu sẽ có quy trình thiết kế name card riêng. Chúng ta cùng khám quá hành trình sáng tạo name card của nhà thiết kế Lebrand nhé.

Name card hay danh thiếp là sản phẩm truyền thông không thể thiếu với hầu hết doanh nghiệp Name card cũng rất quan trọng với hầu hết người làm công việc cần ngoại giao, thường xuyên làm việc với đối tác và khách hàng.

Doanh nghiệp thường tiến hành thiết kế name card cùng lúc với việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Sau khi đã có thiết kế logo, chọn được sắc hiệu phù hợp, đã đến lúc nghĩ đến việc sở hữu bộ name card tương đồng để bắt đầu hành trình quảng bá, giới thiệu bản thân với khách hàng và đối tác.

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết thiết kế name card “khách nhìn là nhớ ngay”

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Mỗi đơn vị thiết kế thương hiệu sẽ có quy trình thiết kế name card riêng. Chúng ta cùng khám quá hành trình sáng tạo name card của nhà thiết kế Lebrand nhé.

Bước 1: Chọn hình dạng card visit

Nếu bạn đã quyết định sử dụng hình chữ nhật ngang truyền thông cho thiết kế danh thiếp doanh nghiệp của mình thì không cần nghĩ thêm nữa. Nhưng nếu bạn muốn thử sáng tạo với một cái gì đó mới mẻ và khác biệt hơn thì hãy nghĩ đến các hình dạng khác của danh thiếp nhé.

Kỹ thuật in ấn cũng như khả năng sáng tạo ngày nay đã tiến bộ và hiện đại rất nhiều. Nhà thiết kế tại Lebrand giờ đây có thể thoải mái sáng tạo hình dạng danh thiếp mới thay thế cho những name card truyền thống trước đây. Các hình dạng mới này không giới hạn về phong cách, tính chất. Lebrand cho phép doanh nghiệp chọn một hình mẫu hoàn toàn khác biệt, trông lạ mắt, độc đáo và có khả năng tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu cho bạn.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế danh thiếp nổi bật 2020

Tuy nhiên, các nhà thiết kế hình ảnh thương hiệu tại Lebrand khuyên bạn rằng hình dạng danh thiếp không nên quá cồng kềnh, phức tạp đến mức không thể cho vào ví của người nhận.

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Bước 2: Chọn kích thước name card

Sau khi bạn đã thống nhất được hình dạng danh thiếp ưng ý thì tiếp đến là chọn kích thước card visit phù hợp nhé.

Việc chọn kích thước phụ thuộc vào những tiêu chuẩn phổ biến ở từng quốc gia:

 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Bắc Mỹ là 3.5×2 inch (tương đương 88.9×50.8 mm)
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu u là 3.346×2.165 inch (tương đương 85×55 mm)
 • Kích thước danh thiếp tiêu chuẩn của Châu Úc là 3.54×2.165 inch (tương đương 90×55 mm)

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Dù bạn chọn kích thước nào thì hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây trước nhé:

 • Bleed area: Đây là vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế name card.
 • Trim line: Đường cắt mép ngoài của name card.
 • Safe line: Đây là vùng an toàn, các element như logo hay text không được nằm ngoài vùng này.

Bước 3: Thêm logo và các yếu tố đồ họa

Với thiết kế danh thiếp doanh nghiệp thì logo là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Nhà thiết kế sẽ phải nghĩ ra phương án bố trí logo cùng các yếu tố đồ họa trên card visit sao cho hợp lý nhất. Một name card thông thường sẽ có hai mặt, một mặt sẽ được dùng cho logo, còn mặt kia sẽ dùng để thể hiện các thông tin liên lạc.

>> Xem thêm: Cấu trúc cơ bản của một thiết kế danh thiếp chuyên nghiệp

Khi thêm các yếu tố này vào thiết kế danh thiếp, nhà thiết kế sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cơ bản:

 • Giữ phần thông tin chính cách mép cắt ít nhất 5mm.
 • Sử dụng hình ảnh đồ họa, hình ảnh logo có chất lượng tối thiểu 300dpi.
 • Cân bằng kích cỡ chữ để đảm bảo khả năng đọc tốt nhất.
 • Sử dụng hệ màu CMYK – hệ màu chuyên dùng cho các thiết kế in ấn.

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Bước 4: Thêm thông tin text quan trọng

Thông tin này là những thông tin liên lạc mà bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhà thiết kế. Tại Lebrand, nhóm thiết kế sẽ tư vấn chi tiết cho bạn việc nên thể hiện thông tin gì tùy vào đặc thù của người sử dụng name card. Dưới đây là những phần thông tin cơ bản thường thấy:

 • Tên người sử dụng
 • Tên công ty
 • Vị trí, chức danh
 • Số điện thoại
 • Email
 • Website
 • Social Media
 • Địa chỉ
 • Slogan

Những thông này có thể thêm hoặc bớt tùy vào nhu cầu thể hiện và nguồn tài nguyên hiện có của doanh nghiệp. Ví dụ bạn chưa các kênh social thì không cần thêm vào. Quy tắc thêm text cho một mẫu thiết kế name card cơ bản là gói gọn những thông tin cần thiết nhất, thể hiện theo cách rõ ràng nhất trong phạm vi kích thước cho phép.

Bước 5: Lựa chọn font chữ

Thông thường chọn và gợi ý font chữ là công việc của nhóm thiết kế. Nhà thiết kế tại Lebrand thường sẽ thực hiện 2 option để khách hàng lựa chọn. Phông chữ này có thể lấy từ phông chữ nhận diện thương hiệu của bạn nếu đã có sẵn, trong trường hợp bạn chưa có hay muốn sáng tạo thêm thì nhà thiết kế chọn font phù hợp để gợi ý.

Quy trình thiết kế name card chuyên nghiệp

Có hai yếu tố mà designers tại Lebrand rất chú trọng khi chọn kiểu chữ cho name card là cỡ và font.

 • Cỡ chữ phải đảm bảo khả năng đọc tối thiểu là 8pts. Các phần thông tin quan trọng muốn nhấn mạnh như tên người sở hữu, tên công ty có thể dùng cỡ chữ lớn hơn phần thông tin còn lại.
 • Font chữ được chọn sẽ đại diện cho những đặc trưng của thương hiệu.

Có một lưu ý nhỏ là luôn phải đảm bảo về khoảng trống trong thiết kế để không làm người nhận name card khó chịu hay khó tiếp nhận thông tin.

Bước 6: Chọn phương pháp in ấn

Việc tiếp theo là thống nhất về phương pháp in ấn name card. Nhóm thiết kế tại Lebrand thường sẽ gợi ý cho khách hàng một cách in và địa chỉ in hợp lý. Trong đó, chọn loại giấy in là yếu tố quan trọng cần sự thống nhất của khách hàng. Các kiểu giấy in danh thiếp thường thấy là giấy couche, giấy ford, giấy bristol, giấy crystol và các loại giấy mỹ thuật.

Bước 7: Hoàn thành thiết kế

Dành thời gian đánh giá lại độ hiệu quả, phát hiện lỗi về thông tin hay màu sắc là bước được Lebrand rất chú trọng. Trong đó, việc xem xét về mặt hình ảnh như mắt người nhìn di chuyển trên name card, điểm thu hút sự chú ý… được đánh giá để mang đến hiệu quà truyền đạt thông tin tốt nhất. Sau khi hoàn thành thiết kế, chỉnh sửa các lỗi và nghiệm thu thiết kế danh thiếp thì Lebrand sẽ gửi lại cho khách hàng file gốc với định dạng vector để bạn sử dụng cho các trường hợp biến thể cần sau này.

Bạn có đang cần thiết kế card visit công ty? Hãy liên hệ Lebrand để nhận tư vấn và báo giá phù hợp bạn nhé.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM