Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bật mí bí quyết sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa (P1)

Sáng tạo vẫn luôn là điều mà những nhà thiết kế thường nói với nhau. Sáng tạo là thứ không thể thiếu để có thể tạo ra những ý tưởng đột phá, những thiết kế ấn tượng và hiệu quả. Tuy nhiên làm thế nào để sáng tạo khi công việc thiết kế đòi hỏi liên tục? Dưới đây là những bí quyết giúp sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa trong những gần đây có những bước phát triển hết sức vượt bậc. Những ý tưởng thiết kế mởi liên tục ra đời. Điều này vừa giúp nhà thiết kế có thêm môi trường phat triển chính mình, tuy nhiên đó là lại áp lực lớn cho nhà thiết kế, họ phải sáng tạo và sáng tọ hơn nữa. Vây đâu là bí quyết để sáng tạo hơn trong thiết kế đồ họa?

Kế thừa và phát triển các thiết kế cũ

Việc tham khảo những thiết kế cũ của các chuyên gia trong ngành đồ họa luôn mang đến cho nhà thiết kế nhiều bài học và cả nguồn cảm hứng mới mẻ. Đồng thời, khi tham khảo bản thiết kế của những người đi trước, bạn sẽ có thể nhận ra những lỗi hiện có trên thiết kế của mình. Đây chính là cách rất hiệu quả để nâng cao kỹ năng thiết kế của chính mình và làm phong phú thêm tư duy sáng tạo của mình.

Bật mí bí quyết sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa (P1)

Ảnh: Платформа ПроHR – Rabota.ua

Xây dựng các dự án thiết kế demo

Những khi rảnh rỗi bạn thường làm gì? Nhiều người khuyên rằng những lúc đó bạn cũng hãy thiết kế. Thiết kế những thứ cho riêng mình, vừa góp phần trau dồi kiến thức và thể hiện sự sáng tạo của mình. Trong khi thiết kế một cách tự do như thế bạn sẽ hiểu phong cách của chính mình và rất có thể khá phá ra thêm nhiều điều mới mẻ về khả năng tư duy sáng tạo của chính mình.

Bật mí bí quyết sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa (P1)

Ảnh: Du học Hàn Quốc

Tạo dựng kết nối cộng đồng

Tạo dựng kết nối cộng đồng là một trong những việc mà hầu hết chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đều khuyên bạn làm. Bạn nên tạo dựng mối liên hệ trong những lĩnh vực thiết kế khác nhau như thời trang, kiến trúc, nội thật,… điều này cho phép bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thiết kế. Nó cũng cho phép bạn có nhiều kiến thức hơn và nhiều lối suy nghĩ mới mẻ, sáng tạo hơn.

Bật mí bí quyết sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa (P1)

Ảnh: Inhome.vn

Thu thập các mẫu thiết kế để lấy cảm hứng

Bạn có thói quen thu thập lại những mẫu thiết kế mà bạn thích không? Nếu không thì hãy hình thành thói quen này ngay lặp tức nhé. Bởi đôi khi những bộ sưu tập này sẽ trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho bạn đấy. Khi nhìn vào những bản thiết kế hấp dẫn này, bạn vô tình sẽ có thểm động lực, bạn sẽ thấy hào hứng và sẵn sàng sáng tạo.

Bật mí bí quyết sáng tạo hơn trong tư duy thiết kế đồ họa (P1)

Ảnh: Cao Đẳng Việt Mỹ

Chia sẻ ý tưởng nhiều hơn

Nhiều nhà thiết kế đồ họa kỳ cựu cũng khuyên rằng bí quyết để sáng tạo hơn trong ngành đồ họa là chia sẻ cho nhau ý tưởng. Bạn nên thường xuyên thảo luận, phê bình, giúp đỡ, góp ý kiến của mình về vấn đề mà bạn gặp phải với những người thiết kế khác, hay những nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn. Rất có thể rằng vào một ngày nào đấy, chính những kiến thức chia sẻ này sẽ tạo cho bạn cơ hội mới, ý tưởng mới đấy.

Còn tiếp

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM