Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

9 nguyên tắc mỹ thuật trong thiết kế logo

Khi nói đến cách thiết kế logo người ta thường nói đến nguyên tắc thiế kế logo hiệu quả mà bỏ quên nguyên tắc mỹ thuật trong thiết kế logo đẹp.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nói về 9 nguyên tắc thiết kế logo quan trọng về mỹ thuật để đảm bảo độ thẩm mỹ của mẫu thiết kế logo thương hiệu bạn nhé.

Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Ảnh: Lebrand

Sự tối giản

Để logo đạt được sự tối giản thì bạn cần chú ý để diện tích khoảng trống logo cao, không quá 5 chi tiết, diện tích trống trên 50% diện tích logo, thông tin truyền tải không quá 3 thông tin.

>> Xem thêm: Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Đường nét

Khi thiết kế logo bạn cần chú ý đến ý nghĩa đường nét để đạt yêu cầu về tính mỹ thuật. Trong cách thiết kế logo, đường cong thể hiện sự mềm mại, đường tròn thể hiện sự chuyển động, đường thẳng thể hiện sự cân bằng, đường gấp khúc thể hiện tính quá trình, nét dày thể hiện sự vững chắc, nét mỏng thẻ hiện sự tinh tế,…

Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Ảnh: Lebrand

Sự cân bằng

Có nhiều cách thể hiện sự cân bằng trong thiết kế logo đẹp như: cân bằng về màu sắc, cân bằng âm dương, cân bằng về bố cục các thành phần chính phụ trong logo, thiết kế tuân thủ các nguyên tắc về tỉ lệ.

Nguyên tắc không gian

Trong thiết kế logo đảm bảo yếu tố mỹ thuật phải có khoảng không gian trống nhất – phần không màu sắc trong bản logo.

Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Ảnh: Lebrand

Nguyên tắc bố cục

Để tuân thủ nguyên tắc thiết kế logo về bố cục, người thiết kế phải đảm bảo các yêu cầu bố cục cân bằng, hài hòa, trang nhã,…

Nguyên tắc màu sắc

Khi phối màu sắc cho thiết kế logo mỹ thuật, bạn cần đảm bảo cách phối màu, tâm lý màu sắc, ý nghĩa màu sắc, tỷ lệ thông tin màu sắc, tỷ lệ phối màu chủ đạo – màu nhấn – màu bổ trợ.

Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Ảnh: Newon Ads

Nguyên tắc chiều hướng

Nếu logo có sử dụng chiều hướng di chuyển thì cần chú ý đến chiều hướng dịch chuyển để tránh ảnh hưởng xấu đến ý nghĩa logo. Chẳng hạn chiều từ trên xuống thể hiện sự tuột dốc, chiều từ trái sang và thấp lên cao thể hiện sự phát triển, chiều từ phải sang thể hiện sự sáng tạo, hướng từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vô trong thể hiện sự chuyển động,…

Nguyên tắc an toàn

Nguyên tắc thiết kế logo theo tính mỹ thuật là hạn chế những đường nét, hình tượng có ý nghĩa nguy hiểm, mâu thuẫn như mũi nhôn,bờ vực, đối đầu, xiềng xích,…

Cân bằng và những nguyên tắc thiết kế logo quan trọng

Ảnh: Angito

Nguyên tắc suôn sẻ

Trong nguyên tắc thiết kế logo, đường nét phải mạch lạc, ít đường gấp khúc.

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế logo dựa trên tính mỹ thuật cùng cách thiết kế logo đẹp. Đảm bảo những tiêu chí này khá khó, nhưng hãy cân nhắc đến chúng khi thiết kế logo chuyên nghiệp bạn nhé. Ít nhiều chúng cũng có tác động tích cực đến yếu tố thẩm mỹ của mẫu thiết kế logo đẹp đấy.

Bài viết khác