Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

Khi chọn đúng font chữ, dự án thiết kế thương hiệu của bạn có thể truyền đạt giá trị và tính cách của doanh nghiệp, giúp làm nổi bật so với những thương hiệu khác.

Lựa chọn font chữ phù là điều quan trọng với một dự án thiết kế, cho dù đó chỉ là một câu khẩu hiệu trên tấm poster hay chỉ là một phần nhỏ của một bản thiết kế biên tập. Kiểu chữ tạo nên cá tính, khả năng đọc. Dưới đây là 5 font chữ thích hợp để xây dựng thương hiệu mà bạn nên biết và vận dụng.

  1. Font chữ serif truyền thống

Các font chữ serif truyền thống có nguồn gốc từ thời Ancient Rome. Khi được sử dụng một cách thích hợp, chúng tạo cho thương hiệu các yếu tố văn hóa, tinh xảo và đậm tính độc quyền. Kiểu chữ này thường được sử dụng trong các ngành như thời trang, học thuật và văn hóa.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

  1. Font chữ sans-serif hình học

Ngược lại với nguồn gốc cổ xưa của font chữ serif truyền thống, kiểu chữ sans-serif gắn liền với sự phát triển của quảng cáo, giao tiếp thương mại, và các phong trào hiện đại rộng lớn hơn trong thế kỷ 19 và 20. Thay vì biểu thị tính văn hóa lâu đời và sự tinh tế, các đường nét của sans-serif hình học truyền đạt sự đơn giản, sự đổi mới và hiệu quả.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

  1. Font chữ slab-serif

Không giống như sự thanh lịch tự nhiên của nhiều kiểu chữ serifs truyền thống, serifs slab có xu hướng tạo một cảm giác mạnh mẽ hơn. Slab-serif gợi nhớ tới hình ảnh của máy đánh chữ lộn xộn hơn là những con chữ được khắc để trang trí công phu.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

  1. Font chữ script cá tính

Nhiều logo được thiết kế theo phong cách script-style gần đây hướng tới sự tối giản, các chữ ligraw đặc biệt của Pinterest được thay thế bằng một định dạng sik-serif chunky chẳng hạn.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

  1. Font chữ stencil vui tươi

Font chữ này có thể rất khó áp dụng trong xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, nếu được sử dụng phù hợp, stencil có thể tạo ra một phong cách mới, tạo thêm chiều sâu so với một font serif tiêu chuẩn. Kiểu chữ stencil hiện đại, tinh tế và độc đáo.

5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

Khi nói đến việc chọn kiểu chữ cho thương hiệu, đừng ngại khám phá các con đường bất ngờ, nó có thể dẫn đến một số giải pháp sáng tạo nổi bật.

Ảnh: designervn

Bài viết khác