Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Hình dạng hay còn gọi là Shape là một công cụ linh hoạt trong thiết kế. Nó có thể giúp ích rất nhiều cho bạn nếu bạn biến cách “biến tấu” thông minh.

Từ khung nội dung, để tạo sự nhấn mạnh hình dạng là một công cụ đơn giản có thể được sử dụng để thêm hiệu ứng chuyên nghiệp vào thiết kế của bạn.

Khung nội dung với đường viền

Khung nội dung với đường viền là một cách tuyệt vời để tạo sự tập trung vào nội dung của bạn. Đồng thời nó còn thích hợp để điều hướng các nội dung khác nhau. Nếu bạn muốn thêm một đường viền xung quanh một phần của văn bản, thì hãy chú ý vào độ dày viền và độ dày text, và nên hạn chế dùng các font chữ rườm rà sẽ làm mất tác dụng của khung.

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Thay đổi kích thước một hình để tạo sự nhấn mạnh

Kích thước và màu sắc của hình dạng có thể dễ dàng thay đổi mở rộng nó ở các góc, cho phép nó tăng và giảm quy mô. Cũng lưu ý rằng màu sắc của hình dạng phù hợp với màu văn bản để tạo ra sự hài hòa thị giác.

>> Xem thêm: Hình dạng của logo nói lên điều gì?

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Sử dụng hình dạng lấp vào khoảng trống văn bản

Đừng ngại tạo sự sáng tạo với kiểu chữ của bạn. Bạn có thể tạo ra các vòng torn2 và tam giác để lấp vào các vùng rỗng của các chữ cái. Điều này sẽ tạo thêm yếu tố quan tâm trực quan và làm cho tiêu đề nổi bật. Nhưng lưu ý là cần tránh lạm dụng sẽ khiến thiết kế trở nên một màu và bình thường, đối với văn bản dài, chỉ nên áp dụng cho tiêu đề chính cần nhấn mạnh.

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Sử dụng hình dạng để làm nổi bật số

Một hình dạng rắn chắc sẽ trở thành điểm nhấn trong thiết kế của bạn. Bạn có thể tận dụng yếu tố thị giác này bằng cách đặt các số hoặc các phần tử quan trọng có hình dạng. Hay để có hiệu quả tinh tế hơn, bạn có thể tăng độ trong suốt của hình dạng để giúp nó pha trộn liền mạch vào thiết kế.

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Kết hợp nhiều hình dạng sáng tạo

Thay vì dùng hình dạng làm điểm nhấn, chúng ta cũng có thể dùng nó làm hình ảnh chính cho thiết kế. Sắp xếp các hình dạng theo một bố cục cân đối và hoàn hảo, kèm theo đó là màu sắc hài hòa.

5 Cách “biến tấu” với hình dạng trong thiết kế

Tuy nhiên, bạn nên câm nhắc để tránh việc thêm quá nhiều hình ảnh sẽ nuốt mất nội dung thiết kế. Đây là một cách “biến tấu” với hình dạng đáng thử nghiệm nếu bạn muốn tạo sự khác biệt.

Ảnh: designervn.net

Bài viết khác