Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

Bạn đã biết đến những công cụ hỗ trợ công việc sáng tạo thiết kế chưa? Đó là công cụ hết sức hữu ích có thể giúp nhà thiết kế thoả sức sáng tạo.

Sáng tạo trong thiết kế là việc bạn có thể hoàn thành khi chỉ ngồi và tưởng tượng. Đặc thù của sáng tạo là bạn phải trải nghiệm những tác phẩm của người khác và của chính bạn. Thử và sai là cách là rất nhiều nhà thiết kế luôn áp dụng. Bởi vì chỉ khi thử thiết kế bạn mới biết “chưa ổn” chỗ nào, điều chỉnh và điều chỉnh chính là cách tốt nhất để cho ra đời những thiết kế tuyệt vời nhất.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

Lebrand sẽ gợi ý cho bạn 10 công cụ hữu ích giúp nhà sáng tạo có thể thoả sức sáng tạo. Ở phần trước, Lebrand đã nói về Adobe XD, Font Flame, Affinity Photo, MozVR và Lingo. Đây là những công cụ tuyệt vời với giao diện làm việc đơn giản, dễ thoe dõi nhưng có nhiều tiện ích. Nếu vẫn còn chưa đủ, bạn hãy đến với 5 công cụ sau đây nhé.

6. Stylify Me

Stylify Me là một công cụ lý tưởng cho những nhà thiết kế yêu thích font chữ, bạn có thể biết được font chữ trên một trang web tình cờ bạn thấy ấn tượng mà không biết nó là gì. Stylify Me có thể xác định font chữ trên website, thông số của màu sắc ảnh nền, kích thước ảnh, kích thước font chữ và thông số màu của font chữ đó đang dùng. Để biết được những thông số trê, bạn chỉ cần nhập URL của website đó vào thanh tìm kiếm của Stylify Me .

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

7. Foundation for Emails 2

Đây là một công cụ hiệu quả giúp bạn tạo nên những email thu hút. Nếu nhà thiết kế phải sáng tạo ra những giao diện email tính thích nghi cao và ấn tượng thì đây là “người hỗ trợ” đắc lực cho bạn. Foundation for Emails cung cấp các lưới có linh hoạt và thích nghi rất cao nên email được thiết kế ra sẽ có một giao diện hết sức ấn tượng và bắt mắt.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

8. Resizer

Resizer là công cụ miễn phí do Google cung cấp. Với Resizer, nhà thiết kế sẽ dễ dàng tạo ra các layout có tính thích nghi cao từ những ý tưởng hết sức đơn giản nhưng thiết thực. Tất cả những gì cần làm là bạn dán URL của một trang web bất kỳ vào thanh tìm kiếm của Resizer, công cụ này sẽ giúp bạn “biến tấu” website đó trên nhiều layout khác nhau để bạn có thể cảm nhận và so sánh mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc tưởng tượng.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

9. Bez

Bez là một trình biên tập đồ hoạ vactor, với Bez nhà thiết kế có thể dễ dàng vẽ trên iPad. Đây là phần mềm cùng chức năng với các phần mềm vẽ hiện hữu trên iPad nhưng nó ưu việt hơn rất nhiều. Người dùng có thể vẽ miễn phí với những tính năng nhất định, hoặc chi 7,99$ cho Bez để mở khoá tất cả các tính năng bao gồm hệ thống định dạng Boolean và thu phóng với tỷ lệ 4.096% để chỉnh sửa trong từng Pixel.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

10. Toonz

Đây là một phần mềm thiết kế hiệu ứng Animation vô cùng tuyệt vời. Toonz có những phiên bản mở rộng hỗ trợ đắc lực như OpenToonz cho phép người dùng tải về miễn phí. Nếu là một người thường xem hoạt hình của Studio Ghibli, bạn sẽ bất ngờ nếu biết những hiệu ứng animation trong các bộ hoạt hình này được tạo ra từ Toonz.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.2)

Điểm ưu việt của Toonz là có thể hoạt động được với các hình vẽ tay và kỹ thuật số. Hơn thế nữa, đây là một loại mã nguồn mở, nên nhà thiết kế hoàn toàn có thể chỉnh sửa và phát triển ý tưởng từ những thiết kế animation đã có sẵn. Hiện OpenToonz có thể hoạt động trên Windows và Mac.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM