Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

Sáng tạo trong thiết kế là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, dưới đây là 10 công cụ hữu ích có thể hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ sáng tạo trong thiết kế.

Sáng tạo trong thiết kế là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, dưới đây là 10 công cụ hữu ích có thể hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ sáng tạo trong thiết kế. Tất nhiên, sẽ không có công cụ nào có thể giúp bạn bổng nhiên trở nên sáng tạo ngay được, vì sáng tạo là việc phụ thuộc nhiều vào con người chứ không phải công cụ. Nhưng với 10 công cụ hỗ trợ dưới đây, bạn có thể giải phóng trí tưởng tượng của mình để cho ra đời những sản phẩm thiết kế độc đáo nhất.

1. Adobe XD

Adobd XD có tên gọi đầy đủ là Adobe Experience Desi Adobe, là một sản phẩm trong bộ Adobe. Với Adobe XD, người thiết kế có thể kiểm tra và chia sẻ các Mockup trên một giao diện. Đây là phần mềm rất dễ sử dụng và có tích hợp một cách cẩn thận các ứng dụng từ Adobe Creative Cloud  khác.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

Adobe XD cho phép người dùng tuỳ chỉnh kích thước, tích hợp bộ giao diện trên cả IOS và Android, cho phép bạn sáng tạo ở bất kì đâu. Với công cụ lưới để thêm danh sách các chi tiết cần lặp lại, tùy chọn Masking để chèn nhanh hình ảnh, chế độ prototype (prototype mode) có tính tương tác cho phép bạn kết nối các Artboard lại với nhau để ghi nhớ trải nghiệm người dùng và các công cụ để chia sẻ cũng như nhận phản hồi về các Mockup. Đây là những tính nổi trội bất nhất cảu Adobe XD mà designer nên thử.

2. Font Flame

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

Đây là ứng dụng hoàn hảo cho những ai đam mê sáng tạo trên các chữ cái. Font Flame sẽ kết hợp hoàn hảo các font chữ lại vớ nhau và cho ra đời những mẫu typography hêt sức ấn tượng. Với Font Flame, việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn các font chữ trong ứng dụng này cung cấp, sau đó ghép chúng lại với nhau. Trong Font Flame được tích hợp rất nhiều dạng font chữ khác nhau, thuận tiện cho việc sáng tạo của bạn.

3. Affinity Photo

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

Affinity Photo là một phần mềm thay thế photoshop lý tưởng dành riêng cho hệt điều hành Mac. Vì nhẹ hơn Photoshop nên đây có thể là giải pháp hữu ích cho những ai sở hữu chiếc máy tính có cấu hình không đủ mạnh để Photoshop chạy mượt mà. Với tốc độ tải nhanh, tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh cho phép quay lại để xử lý tiếp hoặc trả về ảnh gốc một cách dễ dàng, đây là phầm mềm cực kỳ hữu ích cho những người mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế.

4. MozVR

MozVR là một ứng dụng thiết kế trải nghiệm thực tế cho các website. Hiện nay, khi mà ứng dụng thực tế ảo ngày một phổ biến trên thị trường thì việc các thiết kế cũng cần áp dụng thực tế ảo không còn là chuyện xa lạ với những nhà thiết kế. MozVR cho phép người dùng tạo ra các thế giới thực tế ảo mới mẻ, tất cả đều có phần giải thích kỹ càng và hoàn toàn miễn phí.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

5. Lingo

Đây là ứng dụng hết sứ hữu ích cho những nhà thiết kế dành nhiều thời gian tại văn phòng để tìm kiếm các tài nguyên thiết kế trong những thư mục ở máy tính một cách quá lộn xộn.

10 công cụ hỗ trợ sáng tạo hữu ích cho nhà thiết kế (P.1)

Với Lingo, bạn có thể kéo tất cả các tài nguyên, dữ liệu thiết kế của mình từ Photoshop, Sketch, Illustrator và Slack một cách trực tiếp để lư và truy xuất nhanh chóng khi cần. Nói cách khác, đây có thể được xem là nơi tập hợp những nguyên liệu vào một chỗ, thuận tiện và có thể là gợi ý tuyệt với cho ý tưởng sáng tạo mới của bạn khi có thể tìm kiếm và nhìn bao quát những gì bạn đang có.

Còn tiếp

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM