Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa kiểu Pháp (P.2)

Thiết kế đồ họa kiểu Pháp không tuân theo những quy tắc hay chuẩn mực của thiết kế hiện đại, cũng không theo trường phái tối giản của thiết kế Thụy Sĩ, hay mang đậm nét phóng đại như thiết kế của Nhật. Mà những bản thiết kế đồ họa kiểu Pháp mang một nét đặc trưng rất riêng, bao gồm thẩm mỹ, triết học và cả tư tưởng.

Thiết kế đồ họa kiểu Pháp có tính độc đáo riêng, kỹ năng nghệ thuật và sự tinh xảo bật cao. Hầu hết những thiết đồ họa của nước này đều mang đậm tính “hắc não” người nhìn, vì thực tế không phải ai cũng có thể thưởng thức hết những dụng ý sâu xa, cảm xúc chứa đựng trong những tác phẩm này.

Ở bài trước chúng ta đã nói về 5 đặc trưng đầu tiên của những tác phẩm thiết kế đồ họa kiểu Pháp. Bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá những đặc điểm tiếp theo nhé.

Dùng kiểu chữ nghệ thuật

Hầu hết những tác phẩm thiết kế đồ họa kiểu Pháp đều được sử dụng những kiểu chữ đầy tính nghệ thuật.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa kiểu Pháp (P.2)

Tất nhiên, những ý tưởng về kiểu chữ này tuân theo quy ước về kiêu chữ chung của ngành đồ họa. Tuy nhiên, những nhà thiết kế Pháp luôn có các biến tấu kiểu chữ hết sức linh động. Điều này mang lại hiệu ứng tăng sự độc đáo, nghệ thuật, tính tinh xảo cho tác phẩm. Từ đó nâng cao tầm của câu chuyện được kể thông qua những hình ảnh và chữ cái trong bản thiết kế.

Sử dụng hình ảnh biến dạng

Các hình ảnh biến dạng có thể làm biến đổi không gian và hình dạng của bản thiết kế. Điều này giúp bạn diễn dịch cảm xúc, trí tuệ và hình ảnh với những bản thiết kế tối giản nhất.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa kiểu Pháp (P.2)

Kích thích phản ứng cảm xúc

Điều mà hầu hết những người trong ngành đều công nghành đều công nhận là những tác phẩm thiết kế kiểu Pháp luôn có cách kích thích cảm xúc của người xem. Có thể thông qua hình ảnh, văn bản hay ý tưởng tổng thể.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa kiểu Pháp (P.2)

Nhưng nhìn chung, những tác phẩm này đều truyền tải thông điệp bằng cách kích thích tư duy và sử dụng hình ảnh gợi lên tâm trạng hay cảm xúc nào đó của người xem. Chính điều này góp phần làm cho bản thiết kế đồ họa trở nên sâu sắc hơn và nhiều ý nghĩa hơn, mở rộng bối cảnh của bản thiết kế hơn.

Tạo ra một cuộc đối thoại

Mục đích của thiết kế đồ họa là chiếm được tình cảm và tâm trí của người xem. Việc tạo ra cuộc đối thoại chính là cách tốt nhất để nhà thiết kế đạt được mục đích đó. Tất cả hình ảnh, lời nhắn, quá trình lặp lại torng bản thiết kế đều có thể được sử dụng để khoáy động cảm xúc, tạo điểm nhấn về vấn đề nào đó, đưa ra những câu hỏi nào đó. Và những yếu tố này tạo nên một cuộc đối thoại ngầm cho bản thiết kế với người nhìn. Tuy nhiên, thực tế là không phải nhà thiết kế nào cũng có thể làm được điều này, và đây vẫn là tiêu chí mà designers theo phong cách Pháp hướng đến.

Tìm hiểu thiết kế đồ họa kiểu Pháp (P.2)

Có thể nói rằng, thiết kế theo phong cách Pháp là một trong những kho tàng cảm hứng bất tận cho người làm thiết kế. Từ những bài học, yếu tố và sự phong phú mà thiết kế kiểu Pháp mang đến, bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa thiết kế của mình. Bài học lớn nhất mà thiết kế Pháp mang đến là bạn hãy sử dụng hình ảnh và thị giác như những công cụ đắc lực để kể câu chuyện của chính mình và giao tiếp về các vấn đề quanh câu chuyện đó trong tâm trí khách hàng.

Ảnh: http://idesign.vn

Bài viết khác