Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Không gian làm việc - Bộ phận quan trọng trong nhận diện thương hiệu

Không gian làm việc cũng là phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp bỏ qua yếu tố này khi xây dựng nhận diện thương hiệu.

Nếu logo, slogan, các ấn phẩm in ấn là những yếu tố góp phần đưa thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất và ấn tượng nhất. Thì không gian làm việc được thiết kế dựa trên bộ nhận diện thương hiệu chung của tổng thể sẽ góp phần làm thương hiệu của bạn trở nên  chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Dưới đây là những giải pháp để bạn có thể thiết kế không gian làm việc của thương hiệu mình “ăn nhập” với bộ nhận diện chung.

Những công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông, giải trí

Đặc tính của loại hình công ty hoạt động lĩnh vực này là cần sự sáng tạo, nhộn nhịp, vui nhộn để kích thích những ý tưởng mới, những ý kiến sáng tạo trong công việc, thảo luận nhóm hay trao đổi giữa các thành viên sẽ thường xuyên xảy ra. Do đó những văn phòng này nên thiết kế theo hướng không gian mở. Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng mở cần phải chú ý vẫn đảm bảo được khu vực làm việc riêng của từng nhân viên, dành cho những khi cần làm việc độc lập.

Không gian làm việc - Bộ phận quan trọng trong nhận diện thương hiệu

Ảnh: ardeco

Những công ty hoạt động mang tính chất cần sự tập trung cao độ

Những công ty hoạt động mang tính chất cần sự tập trung cao độ, như công ty thiết kế kiến trúc, nội thất hoặc thiết kế quảng cáo thì văn phòng nên tạo được không gian kín, độc lập từ việc sắp xếp bàn ghế đến các giải pháp bố trí mặt bằng.

Không gian làm việc - Bộ phận quan trọng trong nhận diện thương

Ảnh: ardeco

Những văn phòng công ty mang tính chất trưng trưng bày sản phẩm

Với những văn phòng công ty mang tính chất trưng trưng bày sản phẩm thì thiết kế nên chú trọng làm nổi bật các sản phẩm trưng bày. Đặc thù của văn phòng này thường không có lượng người làm việc quá nhiều, mà chủ yếu là để khách hàng tham quan, mua sản phẩm nên cần tạo ra lối đi lại tiện lợi cho khách hàng, những đồ dùng văn phòng cũng không nhiều nhưng yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ để làm nổi bật sản phẩm trên nền nó.

Không gian làm việc - Bộ phận quan trọng trong nhận diện thương

Ảnh: ardeco

Tóm lại, khi thiết kế nội thất văn phòng công ty cho bất kì lĩnh vực hoạt động nào, bạn phải xem xét đặc thù tính chất của từng công việc để có thể lựa chọn những phương án thiết kế linh hoạt, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng cũng tiện lợi trong công năng sử dụng.

Bao gồm những phần nào của văn phòng làm việc?

Để biến nơi làm việc thành một phần của bộ nhận diện thương hiệu bạn cần phải hiểu rõ những nơi nào phù hợp để thiết kế theo bộ nhận diện. Những vị trí đó bao gồm:

  • Backgroud khu lễ tân
  • Biển chỉ dẫn các phòng ban
  • BIển phòng, biển thông báo
  • Trang trí trên hành lang văn phòng
  • Trang trí trên cửa kính văn phòng

Tổng hợp nhiều nguồn

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM