Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế thương hiệu độc đáo hơn với thiết kế ảo giác

Thiết kế ảo giác hay Psychedelic design là cách tuyệt vời để thương hiệu thiết lập phong cách thiết kế hình ảnh sống động hơn, bắt mắt hơn.

Thiết kế thương hiệu độc đáo hơn với thiết kế ảo giác

Nhiều nhà thiết kế cho rằng hành trình thiết kế thương hiệu là hành trình chấp nhận rủi ro để vượt qua vượt ro trở nên nổi bật. Nhận định này không sai. Vì nếu bạn chọn cho thương hiệu mình một hình ảnh quá quen thuộc, quá an toàn thì bạn phải chấp nhận mình “chìm” hơn đối thủ cạnh tranh. Lúc này bạn phải tạo ấn tượng và đi vào tâm trí khách hàng bằng một “con đường” khác. Nếu bạn muốn hình ảnh nhận dạng thương hiệu của mình khác biệt, nổi bật thì đôi khi phải chấp nhận rủi ro để phá cách.

Thiết kế thương hiệu độc đáo hơn với thiết kế ảo giác

Psychedelic design – thiết kế ảo giác là gì?

Với xu thế cạnh tranh thị trường hiện nay thì chấp nhận rủi ro để thiết lập một phong cách thiết kế sống động và bắt mắt như Psychedelic design (thiết kế ảo giác) là lựa chọn tuyệt vời.

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế Memphis Design

Psychedelic design hay thiết kế ảo giác là phong cách thiết kế kích thích các giác quan. Đặc điểm của thiết kế ảo giác gồm: hình ảnh kỳ ảo, mô hình vạn hoa và xoắn ốc, màu sắc cực sáng, chi tiết cực phức tạp, kiểu chữ bắt mắt, các chi tiết uốn éo, biến dạng,… Art Nouveau, Vienna Secession, Surrealism, Op Art và Pop Art là những phong trào điển hình của phong cách ảo giác này.

Thiết kế thương hiệu độc đáo hơn với thiết kế ảo giác

Ứng dụng Psychedelic design vào thiết kế thương hiệu

Ngày nay, bạn có thể thấy Psychedelic design qua phong trào hippie. Kiểu chữ gợn sóng sắp đặt linh hoạt, nền màu và họa tiết nổi bật tạo ra sự chuyển động của thiết kế. Gần đây, xu hướng này còn được kết hợp với hiệu ứng chuyển màu Gradients trong các thiết kế thương hiệu. Đây là cách kết hợp giúp gradient nhấn mạnh chiều sâu thị giác của thiết kế, giúp tạo ra trải nghiệm đa chiều độc đáo.

Bắt mắt và gây chú ý tức thì là hiệu ứng của phong cách ảo giác. Psychedelic design có thể ứng dụng vào thiết kế poster, thiết kế bao bì sản phẩm, hay cả thiết kế logo với các đường cong liên kết và màu sắc rực rỡ để tạo nên cảm giác tinh tế, mới mẻ.

Bài viết khác