Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark là một giải pháp khi con người bế tắc ý tưởng? Brandmark thiết kế ra logo thương hiệu dựa trên các từ khoá.

Bạn đã từng nghĩ đến một con robot – một trí thông minh nhân tạo thật sự sẽ tạo ra hình ảnh đại diện cho thương hiệu bạn chưa? Nhà phát triển Jack Qiao đã nghĩ đến và hiện thực hoá ý tưởng đó bằng Brandmark. Đây là một ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo để thiết kế biểu tượng logo. Đừng nhầm nhé, Brandmark không phải là một phần mềm ứng dụng như những ứng dụng thiết kế logo đơn giản đang vận hành trên thị trường.

>> Xem thêm: Tại sao thiết kế logo thương hiệu công nghệ thường tương tự nhau?

Công việc của Brandmark thật sự tương tự như một nhà thiết kế. Nhà thiết kế robot này sẽ xác định biểu tượng, kiểu chữ, sau đó phối màu thiết kế dựa vào các từ khoá mà bạn cung cấp – nhập vào hệ thống. Mẫu logo sẽ được hình thành dựa vào các từ khó “mô tả” này. Công việc này gần giống như câu nói: “Bạn chỉ cần nêu ra yêu cần một cách ngằn gọn, những chuyện còn lại cứ để Brandmark lo”.

Các bước tiến hành thiết kế logo của “nhà thiết kế Brandmark”.

Đầu tiên đăng nhập vào chương trình.

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark

Sau đó nhập tên thương hiệu.

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark

Tiếp theo là nhập các từ khoá. Các từ khoá này sẽ là những “thẻ tag” mô tả về thiết kế logo mà bạn mong muốn một cách cụ thể và ngắn gọn, như: các màu sắc, phong cách thiết kế, tên biểu tượng mong muốn.

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark

Sau đó là phần công việc của Brandmark. Công cụ này sẽ tiến hành phân tích từ khoá và đưa ra cho bạn những mẫu thiết kế biểu tượng, màu sắc, mẫu chư phù hợp với «thẻ mô tả » của bạn.

Thiết kế logo bằng trí thông minh nhân tạo Brandmark

Tiếp đó, bạn chỉ việc một mẫu thiết kế mà bạn ưng ý nhất.

Cuối cùng là tiến hành thanh toán. Dĩ nhiên rồi, vì đây « người học việc của nhà thiết kế thật sự » nên để có thể có một thiết kế logo từ Brandmark bạn vẫn phải trả chi trả một mức phí nhất định.

Tất nhiên đây không phải là một nhà thiết kế thật sự mà chỉ là một bộ óc máy móc do con người tạo ra. Nhưng có thể xem là một bước tiến vượt bậc, bởi những thiết kế mà AI này đưa ra đều gần như trùng khớp với mô tả từ khoá. Ngoài ra nếu đặt những từ khoá phù hợp, sẽ cho ra đời những mẫu thiết kế thật sự có ích, và trên hết là « ý tưởng » rất ít khi trùng nhau.

Và trên hết, đây có thể coi là một ứng dụng giúp ích cho con người khi những nhà thiết kế đồ hoạ bị bí ý tưởng. Những mẫu thiết kế của AI có thể xem là nguồn tư liệu tham khảo, cũng có thể xem là nguồn thiết kế thay thế con người. Vì vậy, hãy cẩn thận nhé, nếu bạn không lao động sáng tạo một cách nghiêm túc, rất có thể bạn sẽ bị trí thông minh nhân tại thay thế đấy.

Ảnh: designervn.net

Bài viết khác