Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Để tạo ra một thiết kế ấn tượng, chữ là phần đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì thế mà nhiều nhà thiết kế tài ba chuyên về chữ trên thế giới đã ra đời.

Trong một bản thiết kế đồ hoạ nói chung và thiết kế danh thiếp nói riêng, phần chữ thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Chữ vừa là một phần tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho thiết kế, vừa là phần thể hiện thông tin cần truyền tải cho người xen.

Trong thế giới đồ hoạ có nhiều nhà thiết kế chỉ chuyên về các sản phẩm chữ trong thiết kế. Có thể kể đến 6 nhà thiết kế chữ tài ba trên thế giới dưới đây – những nhà thiết kế đã tạo ra rất nhiều bản thiết kế danh thiếp hết sức ấn tượng.

Jessica Hische

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Đây là nhà thiết kế chữ và vẽ tranh minh hoạ tại San Francisco và Brooklyn. Nhà thiết kế này từng là thành viên lãnh đạo của Type Directors Club giai đoạn 2012 – 2015. Nhà thiết kế Jessica Hische từng thực hiện rất nhiều sản phẩm cho những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Wes Anderson, The United States Postal Service, Tiffany & Co, The New York Times, Penguin Books, Target, Starbucks, American Express, và Wired Magazine…

>> Xem thêm: Câu chuyện truyền cảm hứng của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới

Jessica Hische mạnh về thiết kế chữ trên danh thiếp. Hầu hết những tác phẩm của cô đều mang đậm phong cách đơn giản nhưng rất ấn tượng và thường để lại ấn tượng sâu trong tâm trí người tiêu dùng.

Adam G

Adam G là nhà thiết kế chữ và hình minh hoạ đang làm việc tại Los Angeles. Nhà thiết kế này đặc biệt có tài trong những tá phẩm ký hoạ và mô phỏng chữ viết tay. Đó cũng là lý do những thiết kế danh thiếp do ông tạo ra thường đậm màu sắc « nghệ sĩ » bởi các chữ cái mềm mại như nhảy múa.

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Sean Tulgetske

Hiện ông là nhà thiết kế tự do, sống ở Michigan, những tác phẩm của ông chủ yếu là chữ viết tay, các kiểu chữ và hình minh hoạ trên danh thiếp.

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Ông là người cung cấp thiết kế quan thuộc cho những tập đoàn lớn như: ESPN, Disney, Pixar, VH1, Target, Southwest Airlines và Nike. Thiết kế danh thiếp của ông thường là sự kết hợp hài hoà giữa phong cách hiện đại và hơi hướng cổ điển.

Sean McCabe

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Sean McCabe là một hoạ sĩ chuyên về các chữ viết tay, ông đến từ San Antonio, Texas. Những danh thiếp của ông thường chú trọng khai thác sức mạnh của không gian trắng và ông luôn trung thành với chủ nghĩa tối giản.

>> Xem thêm: Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Andrew Wolfenden

Nhà thiết kế danh thiếp này là một nghệ sĩ đồ hoạ tài ba đến từ Liverpool, Anh. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy hầu hết thiết kế danh thiếp của ông đều tập trung sử dụng cỡ chữ nhỏ, màu trắng và đặt trên phông nền màu đen. Kết hợp với đó là những đường gấp khúc đầy mê hoặc.

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Thiết kế của nhà thiết kế này khiến người xem cảm thấy tò mò, kích thích bởi sự thông minh hiện lên trong từng đường nét.

Erik Spiekermann

Erik Spiekermann là một trong những cái tên được kính trọng nhất trong thế giới thiết kế kiểu dáng. Ông là nhà sáng lập Fontshop.

Những nhà thiết kế chữ tuyệt vời trên thế giới

Hai kiểu chữ do ông sáng lập nên là FF Meta và ITC Officina được coi là những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật thiết kế chữ hiện đại. Erik Spiekermann cũng là người thường xuyên đứng sau các thiết kế của Audi, Bosch, VW, German Railways và Heidelberg Printing.

Ảnh: designs.vn

Bài viết khác