Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Dưới đây là 9 mẫu thiết kế logo của nhà thiết kế nữa đã trở thành biểu tượng đáng tự hào trên toàn thế giới.

Logo Nike của Carolyn Davidson

Câu chuyện Carolyn Davidson sáng tạo nên mẫu thiết kế logo Swoosh nổi tiếng của Nike đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều người. Lúc tạo nên biểu tượng này, Carolyn Davidson vẫn còn là một sinh viên tại Đại học bang Portland. Phil Knight – người đồng sáng lập Nike đã tuyển dụng bà để làm một số công việc thiết kế đồ họa chung ở giai đoạn đầu cũng như thiết kế logo cho thương hiệu.

Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Theo nhiều thông tin, Davidson được trả $2 USD/giờ khi tạo ra logo này vào năm 1971. Cũng theo thông tin, ban đầu Knight không quá thích thú với sản phẩm nhưng vẫn sử dụng nó. Bất ngờ là biểu tượng thành công vang dội. Sau đó, hãng đã trao tặng cổ phiếu trong công ty cho nữ thiết kế Davidson, cũng từ đó, Davidson ở hữu một vị trí trong lịch sử thiết kế logo thương hiệu.

>> Xem thêm: Tối giản hóa các thiết kế logo danh tiếng thế giới

Bộ nhận diện Tate của Marina Willer

Marina Willer đã tham gia dự án tái thiết kế bộ nhận diện của phòng trưng bày nghệ thuật Anh, Tate vào những năm 1990. Vai trò chính của bà trong dự án này là tạo nên một hình ảnh nhận diện mạnh mẽ cho Tate. Logo năm 1998 của bà cho phòng trưng bày đã được sử dụng đến tận năm 2016, sau đó các thay đổi cũng được cập nhật dựa trên ý tưởng ban đầu của bà.

Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Logo Google của Ruth Kedar

Bạn có biết biểu tượng phổ biến nhất trên thế giới hằng ngày bạn thấy – logo Google được tạo nên bởi nhà thiết kế nữ Ruth Kedar. Ruth Kedar thiết kế biểu tượng Google đầu tiên vào năm 1998 với ấn tượng “vui tươi và đơn giản, dễ dàng đọc hiểu và tinh tế đến mức trông gần như không được thiết kế”. Đến nay, biểu tượng logo này đã được cập nhật nhưng ý tưởng ban đầu vẫn bảo tồn qua gần hai thập kỷ để trở thành một trong những biểu tượng logo nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Logo MITP của Muriel Cooper

Muriel Cooper là Giám đốc thiết kế đầu tiên của MIT, bà là người phụ nữ đầu tiên có nhiệm kỳ tại Phòng thí nghiệm truyền thông. Di sản của bà vẫn tồn tại trong hơn 40 năm – thiết kế logo mang tính biểu tượng được tạo ra từ năm 1965. Thiết kế logo này được đánh giá là rất thông minh tương tự như những cuốn sách. Muriel Cooper không chỉ là một nhà thiết kế đồ họa xuất sắc mà còn được ghi nhận bởi nhiều công trình thiết kế kỹ thuật số và tương tác mang tính đột phá.
Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Bộ nhận diện The High Line của Paula Scher

Paula Scher nổi tiếng hàng đầu giới đồ họa khi là người phụ nữ đầu tiên trở thành đối tác của Pentagram. Bà đã thiết kế hệ thống nhận diện cho nhiều thương hiệu nổi tiếng của Hoa Kỳ, gồm cả Citibank và Tiffany & Co. Trong đó, hệ thống nhận dạng thương hiệu của công viên Manhattan High Line được lấy cảm hứng từ một cấu trúc đường sắt cũ. Biểu tượng được đánh giá cao bởi đẹp mắt, nhẹ nhàng góp phần mang đến cho không gian công cộng cảm giác sang trọng nhưng vẫn đơn giản, chuẩn mực.

Điểm danh thiết kế logo mang tính biểu tượng của nhà thiết kế nữ

Khám phá thêm những thông tin hữu ích về thiết kế cũng như cảm hứng thiết kế logo ấn tượng tại www.lebrand.vn.

Bài viết khác