Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này dành cho bạn

Dưới đây là 5 kiểu font chữ phổ biến cùng đặc điểm và cách dùng trong các bản thiết kế. Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này là dành cho bạn.

Font chữ Serif

Đây là một font chữ cổ điển và thuần túy. Các kiểu chữ Serif bắt đầu thịnh hành vào thế kỷ 15, hiện có nhiều phân loại khác nhau như Old Style, Classical Neo – Classical, Transitional… chúng được dùng trong các mẫu thiết kế và ngữ cảnh khác nhau. Font chữ Serif thường được ưu ái dùng trong các thiết kế logo hoặc tiêu đề ngắn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này dành cho bạn

>> Xem thêm: 5 font chữ hiệu quả trong xây dựng thương hiệu

Font Slab Serif

Slab Serif là tập hợp các font chữ với cấu trúc lớn, có khả năng gây ấn tượng cao. Dù Slab Serif có họ hàng với font chữ Serif cổ điển, nhưng các kiểu chữ Slab Serif lại được dùng trong những trường hợp, thiết kế hoàn toàn khác: bảng quảng cáo ngoài trời, áp phích hay bìa sách… nhằm để truyền tải hiệu quả nội dung từ khoảng cách xa.

Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này dành cho bạn

Font chữ Sans Serif

Trong tiếng Latin, Sans Serif có nghĩa là “without serifs – không có chân”. Bắt đầu hiện hành từ thế kỷ 19, cho đến nay đây vẫn là kiểu chữ phổ biến trong thiết kế đồ họa. Có thể kể đến những vài cái tên tiêu biểu cho kiểu chữ này như Futura và Helvetica. Các nhà thiết kế thường dùng Sans Serif trong bộ nhận diện thương hiệu, poefolio, danh thiếp… Bởi các thiết kế với kiểu chữ Sans Serif luôn được đánh giá cao về tính rõ ràng và hiện đại.

Font chữ Script

Script là kiểu chữ được dựa trên các hình thức viết tay với bút hay cọ mềm. Hình thức phân loại rộng nhất bao gồm Script chính thức và Casual Script. Kiểu chữ Script được biết với những cấu trúc mảnh, đường cong như hình vẽ. Chính vì các đường cong như hình vẽ mà font chữ này được đánh giá là có phần khỏ sử dụng, khó đọc, đặc biệt là khi dùng trên các thiết kế in ấn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này dành cho bạn

>> Xem thêm: Giới thiệu những Font chữ tốt nhất của Google

Font chữ viết tay

Font chữ viết tay có nét giống các font Script, nhưng nó ít rườm rà hơn, có khả năng vận dụng cao hơn. Các nhà thiết kế thường dùng font chữ này cho các bìa sách, áp phích, logo… vì chúng sáng tạo, độc đáo. Đây là 2 yếu tố đặc biệt được các doanh nghiệp nhỏ – trẻ ưa thích. Thực ra thì kiểu này khá hạn chế cho tiếng Việt vì chúng đôi khi không đủ dạng chữ và các dấu chấm câu.

Nếu bạn đang tìm hiểu về font chữ thì bài viết này dành cho bạn

Trên đây là 5 font chữ cơ bản, phổ biến và thường được dùng nhiều nhất trong các thiết kế đồ họa ngày nay. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều font chữ sáng tạo khác mà nhà thiết kế hoàn toàn có thể vận dụng. Nhưng chú ý nhé, font chữ là câu chuyện không đơn giản, nó ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận thông điệp của người xem. Vì vậy hãy chọn một phông chữ phù hợp với thông điệp và concept của bản thiết kế bạn đang làm.

Ảnh: designervn

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM