Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu

Kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu phù hợp tạo nên hình ảnh hài hòa và hấp dẫn, ngược lại có thể trông lộn xộn, gây khó chịu cho người xem.

Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, thiết kế quảng cáo, font chữ lựa chọn phải phù hợp với nội dung truyền tải về mặt cảm xúc và khả năng đọc. Bạn không thể chọn một font chữ cứng, bản rộng để thể hiện nội dung thân thiện với thiên nhiên hay khách hàng. Dĩ nhiên không có quy tắc thiết kế nào quy định rằng không thể kết hợp như thế. Tuy nhiên, font chữ luôn có cảm xúc nhất định. Khi nội dung cộng hưởng với font chữ không chỉ để truyền tải nội dung, mà còn góp phần truyền tải cảm xúc của nội dung bằng nội dung câu từ và hình thức thể hiện.

Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu

Các chuyên gia thiết kế hình ảnh thương hiệu gợi ý một số cách kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu như sao.

>> Xem thêm: Ứng dụng font chữ Mercuria Việt hóa

Chọn phông chữ cùng một family

Sử dụng các phông chữ khác nhau trong cùng một nhóm phông chữ bao quát hay thường gọi là superfamily. Superfamily bao gồm một loạt các chữ số, kiểu dáng, type face được thiết kế riêng để làm việc cùng nhau. Superfamily như serif và sans serif của cùng một kiểu chữ gồm lucida/lucida sans và meta/meta sans.

Kết hợp các kiểu chữ tương phản

Thông thường, bạn có thể tăng tính tương phản giữa các font bằng cách chọn font đậm và tối có sẵn trong font. Khi áp dụng cho văn bản thiết kế, font đậm sẽ dùng thể hiện phần tiêu đề, còn font bình thường dùng cho phần nội dung bên trong.

Tránh tạo sự xung đột

Hãy nhớ rằng sẽ phản tác dụng nếu bạn nghĩ rằng tạo nên sự xung đột font thì sẽ tạo nên sự thu hút cao cho hình ảnh thiết kế.

  • Chú ý các danh mục font chữ
  • Duy trì cấu trúc phân cấp
  • Sử dụng màu sắc giúp phân biệt các phân đoạn

Gợi ý một số cặp font kết hợp

Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu Mẹo kết hợp font chữ trong thiết kế thương hiệu

Bài viết khác