Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng “độc nhất vô nhị”

Dưới đây là mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng dạng lỏng có thể sử dụng tiếp tục như một loại xà phòng dạng cục sau khi dùng hết.

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng “độc nhất vô nhị”

Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm tiêu dùng này ra đời để góp phần giải quyết lượng rác thải không phân hủy được khổng lồ tạo ra từ ngành hàng tiêu dùng. Các sản phẩm tiêu dùng được cho là thủ phạm gây ra lượng rác thải không phân hủy từ bao bì và vỏ chai nhiều hàng đầu. Hằng năm, hàng triệu tấn bao bì và vỏ chai được thải ra môi trường. Chỉ tính riêng các sản phẩm chăm sóc cơ thể, trung bình mỗi người thải ra 11 chai sữa tắm và 10 chai dầu gội đầu tương đương khoảng 75kg nhựa không phân hủy một năm. Đây là tiền đề tạo nên làn sóng thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện môi trường đang dẫn đầu xu hướng hiện nay.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì vỏ chai tự phân hủy đang là xu hướng?

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng “độc nhất vô nhị”

Để giải quyết bài toán này một nhà thiết kế tại Berlin đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời SOAPBOTTLE. Đây là mẫu thiết kế bao bì vỏ chai xà phòng dành riêng cho những sản phẩm chăm sóc cá nhân dạng lỏng. Dự án là một sản phẩm tiêu biểu trong trào lưu thiết kế bao bì thân thiện môi trường. Mẫu thiết kế này còn đặc biệt hơn ý tưởng bao bì tái sử dụng. SOAPBOTTLE được lấy cảm hứng từ các sản phẩm trong ngành lương thực thực phẩm – một dạng bao bì hoàn toàn tiêu thụ được, hạn chế tối đa lượng rác thải và nguyên liệu hao phí từ bao bì.

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng “độc nhất vô nhị”

Mỗi chai SOAPBOTTLE có chứa 100ml sữa tắm có thành phần hoàn toàn tự nhiên. Bên ngoài, vỏ chai có dạng hình chữ nhật với một lỗ nhỏ được đục xuyên qua thân chai. Khi sử dụng, người dùng có thể xâu dây và treo trong phòng tắm qua lỗ nhỏ. Để sử dụng, người dùng chỉ cần dùng chiếc kẹp kim loại kèm theo để cạo đi phần nắp được đánh dấu sẵn. Khi dùng hết phần dung dịch lỏng bên trong, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng cả mẫu thiết kế vỏ chai như xà phòng rửa tay hoặc bào nhỏ thành hỗn hợp bột giặt quần áo. Vì bản thân vỏ chai cũng là một loại xà phòng, được làm từ nguyên liệu an toàn, thân thiện thiên nhiên và sức khỏe con người.

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai đựng xà phòng “độc nhất vô nhị”

Có thể nói đây là ý tưởng thiết kế bao bì vỏ chai thân thiện môi trường và độc đáo hàng đầu hiện nay. Khám phá thêm những ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện môi trường khác tại www.lebrand.vn. Hoặc liên hệ Lebrand để được tư vấn và thiết kệ mẫu bao bì ấn tượng chỉ dành riêng cho bạn.

Bài viết khác