Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Làm sao để kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế thương hiệu?

Typography rất quan trọng trong thiết kế thương hiệu. Kết hợp phông chữ hài a trong thiết kế nhận diện thương hiệu sẽ giúp người xem dễ hiểu nội dung.

Nếu bạn xem sách hoặc tài liệu thiết kế ngẫu nhiên, bạn sẽ nhận thấy người ta thường có sử dụng hai hoặc ba phông chữ. Kết hợp 2 hoặc 3 phông chữ này lại với nhau rất quan trọng. Trong thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu, thiết kế hệ thống POSM, kết hợp phông chữ sẽ cho thấy mức độ chuyên nghiệp, dễ đọc và thẩm mỹ của thiết kế. Khi bạn làm không tốt điều này, khả năng truyền tải nội dung cũng như tính thẩm mỹ của bản thiết kế sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy làm thế nào để kết hợp phông chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu thật hài hòa?

Làm sao để kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế thương hiệu?

Đầu tiên, hãy sử dụng một họ phông

Sử dụng một họ phông chữ (family font) với nhiều biến thể vừa có thể tạo nên một bố cục tối giản, lại đảm bảo chúng kết hợp tốt với nhau. Hiện nay, kết hợp một font chữ có nét đậm với một font chữ nét mỏng đang là xu hướng phổ biến. Sự kết hợp này tạo được nhiều điểm nhấn thú vị cho bản thiết kế nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối tổng thể.

>> Xem thêm: Những nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế thương hiệu

Tiếp theo, chọn phông chữ tương phản

Những phông chữ tương phản thường có khả năng bổ sung cho nhau rất tốt. Kết hợp font chữ Script, Display với các font chữ Serif, Sans Serif là cách làm phổ biến hiện nay. Các nhà thiết kế thường dùng phông chữ Script làm tiêu đề với các kích thước lớn để thu hút sự chú ý, trong khi dùng font chữ Serif cho những đoạn nội dung ngắn gọn.

Làm sao để kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế thương hiệu?

Truyền đạt cảm xúc cho văn bản, nội dung

Mỗi phông chữ đều mang một ý nghĩa riêng. Vì thế, nếu bạn đã nghĩ ra được cảm xúc mà thiết kế muốn truyền tải, hãy chú ý đến loại phông chữ bạn đang sử dụng.

>> Xem thêm: Lebrand bật mí 6 tuyệt chiêu cho bố cục thiết kế thương hiệu thật chuyên nghiệp

Chọn màu cho font chữ

Làm sao để kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế thương hiệu?

Để việc kết hợp font chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu hài hòa và hợp lí hơn, bạn cũng có thể tận dụng hiệu ứng đổ màu. Chọn màu cho các font chữ khác nhau hoặc phối hợp màu dưới dạng tont-sur-tont sẽ giúp giảm bớt sự nhàm chán. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng các màu nổi bật để nhấn mạnh các từ, cụm từ quan trọng trong bản thiết kế.

Cuối cùng, tạo hệ thống phân cấp cho font chữ

Có nhiều yếu tố để tạo hệ thống phân cấp nội dung trong thiết kế nhận diện thương hiệu như kích thước, màu sắc, trọng lượng,.. Chẳng hạn, bạn có thể dùng kích thước lớn hơn typography cho tiêu đề.

Cập nhật thêm những thông tin hữu ích về thiết kế hình ảnh thương hiệu khác cùng Lebrand bạn nhé.

Bài viết khác