Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Illustration là gì? Illustration gồm các thể loại gì?

Illustration đề cập đến hình ảnh “minh họa”. Nó là một bản vẽ nhằm giải thích điều gì đó. Illustration có nhiều thể loại và hình thức thể hiện.

Chúng ta có nhiều thuật ngữ liên quan đến Illustration như Digital illustration, scientific illustration…

Illustration là gì?

Từ “Illustration” bắt nguồn từ từ illustrate trong tiếng Latinh, có nghĩa là sự giác ngộ về tinh thần hoặc trí tuệ.

Illustration là gì? Illustration gồm các thể loại gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Illustration đề cập đến những hình ảnh minh họa, do một họa sĩ hoặc nhà thiết kế thực hiện. Illustration không nhất thiết phải được vẽ ra, mà nó là bản vẽ có thể là tranh vẽ, cắt dán, điêu khắc, ảnh hay thiết kế… ra đời để giải thích một điều gì đó. Điều đặc biệt là hình minh họa có thể giải thích một ý tưởng, một thông điệp ngay cả khi không có văn bản đi kèm. Tức là người ta sẽ “đọc” được câu chuyện thông qua hình ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Bạn có đang nhầm lẫn Illustration và Graphic Design?

Illustration gồm những loại hình nào?

Ngày nay Illustration được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo hình ảnh khác nhau như:

  • Editorial illustration (Minh họa biên tập)
  • Advertising illustration (Minh họa quảng cáo)
  • Concept art (Nghệ thuật khái niệm)
  • Fashion illustration (Minh họa thời trang)
  • Technical (scientific) illustration (Minh họa kỹ thuật – khoa học)
  • Infographics (Đồ họa thông tin)
  • Packaging illustration (Minh họa bao bì, nhãn hiệu)

Illustration là gì? Illustration gồm các thể loại gì?

Editorial Illustration là gì?

Editorial Illustration là hình minh họa được tạo ra để thể hiện tưởng từ văn bản tốt hơn. Nó thường được sử dụng trong sách, tạp chí, báo hoặc trên nội dung các trang web. Editorial Illustration luôn cần có văn bản.

>> Xem thêm: Một số thuật ngữ thông dụng trong thiết kế đồ họa

Advertising Illustration là gì?

Advertising Illustration là hình ảnh minh họa được sử dụng trong tài liệu quảng cáo và mục đích chính của nó là thu hút sự chú ý của người xem. Khác với Editorial Illustration, Advertising Illustration ó thể được sử dụng mà không có bất kỳ văn bản nào nhưng thể hiện một ý tưởng mạnh mẽ để dễ nhớ như thiết kế logo thương hiệu.

Concept art là gì?

Concept art được sử dụng làm tài liệu làm việc để tìm ra hình ảnh tốt nhất về bầu không khí của tác phẩm trong phim, trò chơi và các ngành công nghiệp khác. Concept art được tạo ra và thường xuyên bị chỉnh sửa vì nó chỉ là bản thảo xem trước.

Illustration là gì? Illustration gồm các thể loại gì?

Fashion Illustration là gì?

Fashion Illustration được các nhà thiết kế sử dụng để hình dung một mẫu quần áo trước khi nó được sản xuất. Ngoài ra, các nhà thời trang sử dụng loại hình minh họa này để quảng bá sản phẩm và thể hiện nó theo một phong cách đặc biệt.

Technical Illustration là gì?

Minh họa kỹ thuật có mục đích là mô tả chính xác một đối tượng để đơn giản hóa sự hiểu biết của nó. Vì vậy, đối với các hình ảnh minh họa này thẩm mỹ không phải là tiêu chí cao nhất mà là sự rõ ràng của hình ảnh và không bị nhầm lẫn mới quan trọng hàng đầu.

Infographuc là gì?

Infographuc hay còn gọi là đồ họa thông tin, nó cung cấp thông tin theo cách trực quan, dễ hiểu hơn, giảm thiểu việc sử dụng văn bản, để cho phép người xem nắm bắt thông tin nhanh hơn. Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, thiết kế quảng cáo thương hiệu, Infographics tốt giúp bạn hiểu thông tin dễ dàng hơn khi có một lượng lớn dữ liệu.

Illustration là gì? Illustration gồm các thể loại gì?

Packaging Illustration là gì?

Packaging Illustration là loại hình thiết kế minh họa bao bì sản phẩm. Sứ mệnh của những minh họa thiết kế bao bì sản phẩm và làm cho sản phẩm thu hút hơn ngay từ vẻ bề ngoài, đồng thời giúp xây dựng, xác định và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Khám phá thêm những thông tin hữu ích khác về thiết kế hình ảnh thương hiệu, thiết kế đồ họa tại www.lebrand.com.

Bài viết khác