Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Hầu như bạn nhìn thấy hình minh họa mỗi ngày trong các thiết kế quảng cáo, thiết kế thương hiệu. Bạn có biết hình minh họa có bao nhiêu phân loại không?

Ngày nay các nghệ sĩ sáng tạo hình ảnh được sự hỗ trợ của công nghệ rất nhiều trong việc thiết kế hình ảnh. Các phần mềm có thể mô phỏng tính năng của cọ, bút, dụng cụ vẽ, giấy cùng nhiều hiệu ứng khác một cách tuyệt vời. Nhờ đó mà những hình minh họa kỹ thuật số với nhiều phong cách khác nhau cũng được ra đời dễ dàng và đa dạng hơn.

Chúng ta có thể chia minh họa kỹ thuật số thành hai nhóm lớn.

Minh họa vẽ bằng tay bằng kỹ thuật số

Các hình minh họa vẽ tay bằng kỹ thuật số cho phép chuyển tiếp sáng tới mượt mà, tạo không gian sinh động và chi tiết hơn. Những hình minh họa này thường ở dạng raster và thường chỉ hỗ trợ in ấn ở một số kích thước nhất định.

>> Xem thêm: Một số loại hình minh họa truyền thống

Đồ họa vector

Đây là nhóm phổ biến nhất trong hình ảnh minh họa trong thiết kế hình ảnh thương hiệu hiện nay. Hình minh họa vector có hai lợi thế: 1 là cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh tùy ý mà không làm ảnh hưởng chất lượng ảnh. 2 là có khả năng tạo nên sự nhất quán trong hình ảnh dễ dàng.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Minh họa kỹ thuật số có những loại nào?

Thông thường, không có sự giới hạn nào trong phong cách thiết kế bởi mỗi nhà thiết kế sẽ có những sáng tạo cho riêng mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận các thể loại trong thiết kế minh họa qua các phong cách chính sau đây.

Concept Art

Concept Art gồm minh họa siêu thực, game, hoạt hình và theo chủ đề. Với phong cách này, các họa sĩ sẽ tạo ra một số ý tưởng từ một chủ đề nhất định, để khách hàng có thể lựa chọn và theo dõi các giai đoạn trong quá trình tạo ra minh họa.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Minh họa sách cho trẻ em

Minh họa sách cho trẻ em thường có nhiều màu sắc, thể hiện nội dung rõ ràng, các nhân vật thường được tạo hình dễ thương và thân thiện.

Truyện tranh

Truyện tranh thường ở dạng chuỗi hình ảnh, kết hợp với các hình ảnh biệu thị đối thoại, tường thuật, hiệu ứng âm thanh và các thông tin khác. Trong minh họa dành cho truyện tranh, kích thước và bố cục hình ảnh góp phần tạo nên nhịp điệu cho đối thoại nhân vật.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Ấn phẩm

Ngày nay minh họa sách được thiết kế bằng nhiều loại kỹ thuật khác nhau. Phong cách minh họa cho ấn phẩm rất linh hoạt. Để tạo nên sức hút, thiết kế ấn phẩm vừa phải bắt mắt, vừa phải gợi lên được nội dung bên trong.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Quảng cáo

Ngày nay, nhiều thương hiệu sử dụng hình ảnh minh họa quảng cáo như phương tiện truyền tải thông điệp đến khách hàng. Thiết kế minh họa quảng cáo cần thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem về một ý tưởng, một sản phẩm hay thương hiệu nhất định.

Bao bì

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thiết kế bao bì sản phẩm cũng trở thành phương tiện cạnh tranh hiệu quả của doanh nghiệp. Thiết kế bao bì sản phẩm sử dụng minh họa hình ảnh thường mang cá tính và cảm giác trau chuốt cho từng sản phẩm.

Hình minh họa gồm có những phong cách gì?

Thiết kế logo

Minh họa thương hiệu là một trong những loại hình minh họa phổ biến hiện nay. Nó làm cho thiết kế logo trở nên có sức hút, dễ ghi nhớ và nhận biết hơn rất nhiều. Thiết kế minh họa logo góp phần tăng tính nhận diện thương hiệu rất tốt.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM