Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo được thiết kế bằng các chữ cái. Các logo này được gọi là Logo Lettermark. Bạn có thể biến tên đầy đủ hoặc tên viết tắt của công ty thành biểu tượng chữ cái mạnh mẽ với kiểu thiết kế logo này. Một logo chuyên nghiệp có thể được tạo ra bằng một số kỹ năng thiết kế đơn giản.

Bạn có thể kết hợp một số hình dạng, yếu tố thiết kế để tạo sự khác biệt cho logo nhãn hiệu, nhưng cốt lõi vẫn là tính đơn giản. Bạn có thể cách điệu tên hoặc chữ cái viết tắt của công ty để tạo ra một biểu tượng như thế – Logo Lettermark.

Phác họa ý tưởng của bạn

Chúng ta có thể bắt đầu hình dung biểu tượng bằng cách phác thảo các ý tưởng. Bước phác thảo sẽ giúp bạn tạo ra những phá cách trong kiểu chữ. Tiếp theo là tìm cách tạo ra hình dạng thú vị từ các chữ cái. Hoặc bạn có thể biến chữ cái thành hình tượng đại diện cho ngành hàng của doanh nghiệp. Chẳng hạn như mũi tên ẩn trong biểu trưng FedEx thể hiện đặc tính nhanh của ngành chuyển phát nhanh.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Lưu ý, bạn hãy nhớ rằng Logo Lettermark sẽ trở nên vô nghĩa nếu khách hàng không thể đọc nó. Có thể nói tính rõ ràng và khả năng đọc là 2 điều quan trọng nhất trong kiểu thiết kế Logo này.

Chọn font chữ

Đừng cố gắng chọn các font chữ hoàn toàn phù hợp với bản thảo của bạn. Bạn chỉ cần bắt đầu với một kiểu chữ có các cạnh hình học và dễ thao tác. Bạn có thể thay đổi hình dạng chữ cái bằng một ứng dụng thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bạn như Illustrator, Corel Draw hoặc Photoshop.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Thao tác hình dạng của các chữ cái

Vì các chữ cái bây giờ là hình dạng, bạn có thể tự do thao tác và di chuyển chúng. Tôi có thể điều chỉnh các điểm vector của các hình dạng, thay đổi góc độ, xóa các điểm thành gần đúng với bản phác thảo gốc. Khi làm việc với các góc tùy chỉnh, bạn có thể sao chép một đoạn đường từ hình đã tạo trước đó làm đường dẫn cho các hình dạng khác.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Tinh chỉnh thêm một chút

Bây giờ là lúc thực hiện các điều chỉnh nhỏ để bản thiết kế logo có sự cân bằng. Để bắt đầu tinh chỉnh, bạn cần chú ý rằng khoảng trống giữa các chữ.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Áp dụng màu sắc thương hiệu

Nếu bạn phân vân không biết dùng màu nào, thì bạn có thể tham khảo các công tạo bảng màu. Nhưng tốt nhất và đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng màu sắc thương hiệu.

Doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng bằng Logo Lettermark

Áp dụng các bước này cho thiết kế Logo Lettermark của riêng bạn và chúc bạn thành công nhé.

Bài viết khác