Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Designer làm gì khi rảnh rỗi?

Designer là những người sáng tạo, họ làm việc với nhiều áp lực về sản phẩm. Nhưng đừng nghĩ họ chỉ có công việc thông nhé, mà designer là người có đời sống cá nhân rất phong phú đấy. Có thể họ sẽ thấy mệt mỏi, stress hay đơn giản là được rảnh rỗi. Khi đấy họ sẽ có rất nhiều thứ có thể làm để lấy lại cảm hứng.

1. Nghỉ ngơi

Đây thực sự là thời gian hợp lý để nghỉ ngơi và thoát khỏi sự ám ảnh của công việc. Designer có nhiều cách khác nhau để nghỉ ngơi như ngủ, hoặc ngồi trước ban công để hít thở không khí trong lành và nhìn mọi người qua lại. Hoặc họ có thể ngồi suy nghĩ về cách cải thiện công việc của mình, mục tiêu trong tương lai.

2. Tạo ra những mẫu thiết kế mới

Những khi rảnh rỗi, các designer cũng làm việc và sáng tạo, nhưng với tinh thần thoải mái hơn, không áp lực. Họ tạo ra các mẫu thiết kế nghệ thuật, thử trải nghiệm với các hiệu ứng, kết cấu, phông chữ và những cái khác.

Designer làm gì khi rảnh rỗi?

Ảnh: UX Planet

 

3. Đọc các cuốn sách về design

Việc đọc sách không phải lúc nào cũng được thực hiện, và thời gian rảnh rỗi là lúc tuyệt vời để designer tập trung cho những cuốn sách thiết kế của mình. Việc này vừa giúp họ thư giản đầu óc, tạm thời quên đi chiếc máy tính và công việc, đồng thời cập nhật thêm kiến thức .

4. Đi chơi với bạn bè

Thông thường các designer không có nhiều thời gian để đi chơi cùng bạn bè khi bạn đã có công việc hoặc một dự án nào đó. Vì vậy, ngay khi có thời gian rảnh họ có thể dành thời gian bên bạn bè. Cười đùa và trao đổi ý kiến với bạn bè là cách tốt để giảm căng thẳng trong công việc. Nếu là nữ thì họ có thể đi shopping, xem phim hoặc đơn giản là ngồi “tám” với nhau về mọi thứ trên đời.

5. Nghe nhạc nhẹ

Nhiều designer tìm tới âm nhạc khi đang căng thẳng, đang mất cảm hứng làm việc hay cả những lúc rảnh rỗi. Một chút âm nhạc nhẹ, lắng nghe thật tập trung là cách khiến họ thư giản và tang sự sáng tạo, cảm hứng cho mình.

Designer làm gì khi rảnh rỗi?

Ảnh: UX Planet

6. Lau dọn nơi làm việc

Nhiều designer chia sẻ rằng họ dành thời gian rảnh của mình để lau dọn, chỉn chu lại bàn làm việc và thâm chí là nhà ở. Họ làm vậy là vì nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp họ thấy thoải mái khi làm sáng tạo trên đó. Họ lau dọn mọi thứ từ cái bàn đến chiếc ghế, từ bong đèn đến cái máy tính.

7. Sắp xếp màn hình desktop

Bên cạnh việc lau dọn nơi làm việc, nhiều designer còn dành thời gian rảnh để dọn dẹp cái máy tính của mình. Họ sẽ sắp xếp lại các folder, copy các files vào một CD hay DVD, tạo một kho lưu trữ các thiết kế trước đây,…. Làm như vậy vừa giảm đi dung lượng lưu trữ của máy và làm cho nó chạy nhanh hơn, vừa giúp họ thư giản, làm việc có ích trong những giờ phút rảnh rỗi.

8. Tham gia các môn thể thao

Tham gia vào các môn thể thao nhiều hoạt động như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội… cũng là cách để các designer thay đổi không khí. Vừa cải thiện sức khỏe, vừa giúp cho tinh thần làm việc tốt hơn.

Designer làm gì khi rảnh rỗi?

Ảnh: UX Planet

9. Xem video hướng dẫn

Bởi vì các designer luôn muốn improve mình và học hỏi một điều gì đó mới mẻ nên thường xem video hướng dẫn mỗi khi có thời gian trống. Thông qua các video này, họ có thể học hỏi và khám phá những kỹ chiến thuật mới mà sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn.

10. Đến những nơi tạo nguồn cảm hứng sáng tạo

Không ít designer dành thời gian rảnh rỗi để đến các bảo tàng, các khu triễn lãm hoặc là tham dự các buổi hội thảo. Đến những nơi này họ sẽ gặp những người mới cùng ngành và sẽ thu được một vài ý tưởng mới từ những tác phẩm nghệ thuật và các bài thuyết trình.

11. Chơi game

Có câu nói rằng: “Làm việc suốt mà không chơi sẽ làm bạn trở nên đần độn”. Vì thế bạn đừng quá ngạc nhiên khi có những designer dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để chơi game.

12. Xem phim

Vào những ngày nghỉ, nhiều designer cũng ra rạp chiếu phim gần nhất và xem một bộ phim mới. Họ có thể đi cùng bạn bè, người thân hoặc có thể mướn đĩa DVD về coi tại nhà. Xem phim là cách tốt nhất để thư giản, nhưng cũng là cách tốt nhất dể trau dồi khả năng sáng tạo về màu sắc, hình ảnh và hiệu ứng đấy.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM