Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Câu chuyện ra đời kỳ lạ của Cây đèn Luxo Jr – Biểu trưng thương hiệu Pixar

Vừa là sản phẩm đầu tiên, vừa là hình tượng linh vật thương hiệu Pixar, cây đèn bàn Luxo Jr ngày nay phổ biến đến mức nhìn là biết thương hiệu Pixar ngay.

Thương hiệu Pixar ngày nay được biết đến như chuyên gia thổi hồn vào những đồ vật vô tri, biến chúng thành những nhân vật hoạt hình sống động. Tiền thân thương hiệu là bộ phận The Graphics Group của Lucasfilm Computer Division. Thương hiệu ra đời vào năm 1979, ban đầu là một công ty phần cứng máy tính tên Pixar Image Computer. Để tăng sức mua, đoạn phim hoạt hình ngắn “Luxo Jr” dài hơn 2 phút ra đời, trình diễn về khả năng của Pixar. Bất ngờ là đoạn phim trở thành phim hoạt hình 3D đầu tiên được đề cử giải Oscar trong hạng mục Phim ngắn hay nhất.

Câu chuyện ra đời kỳ lạ của Cây đèn Luxo Jr – Biểu trưng thương hiệu Pixar

Từ đó, Luxo Jr trở thành một phần không thể tách rời với thương hiệu, hình ảnh biểu trưng Pixar cuất hiện ở đầu và cuối mỗi bộ phim của hãng. Đó là hình ảnh Luxo Jr nhảy lên nhảy xuống cho đến khi mẫu tự biến mất. Trong vài năm gần đây, đoạn phim ngắn biểu trưng này có chút thay đổi nhằm giúp hình ảnh Luxo Jr xuất hiện đa dạng hơn.

>> Xem thêm: Những “biểu tượng thương hiệu ngầm” không phải ai cũng biết

Câu chuyện ra đời kỳ lạ của Cây đèn Luxo Jr – Biểu trưng thương hiệu Pixar

Theo thông tin, đoạn phim hoạt hình mang biểu trưng Pixar do Pete Doctor (giám đốc sản xuất các bộ phim Monsters Inc, Inside Out, và Up) thực hiện. Sau đó, đoạn phim được sử dụng lại và mở rộng bởi những người khác trong đội sản xuất.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM