Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt

Hãy cùng chúng tôi khám phá một mẫu thiết kế bộ nhận diện độc đáo lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật BAUHAUS dành cho một triển lãm bạn nhé.

Đây là bộ nhận diện dành cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ lần thứ 65 của New York Type Directors Club tại Việt Nam (viết tắt là TDC 65) do Nguyễn Dũng (sinh viên trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện.

Theo thông tin từ tác giả, thiết kế logo triển lãm được lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật BAUHAUS những năm 1919. Mẫu logo lấy hình khối làm yếu tố cơ bản tạo nên các con chữ. Tác giả đã sử dụng font chữ ITC Avant Garde (1968) cho logo. Avant Garde được sáng tạo bởi Her Lubalin – người được mệnh danh là vua của các kiểu chữ, đồng thời ông cũng là một trong những người đầu tiên sáng lập TDC. Avant Garde thuộc kiểu chữ san serif hình học gợi nhớ đến phong trào Bauhaus của Đức năm 1920.

Bộ poster thiết kế cho triển lãm được phát triển theo phong trào nghệ thuật Futurism ở Ý. Theo tác giả thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, mục đích sử dụng phong trào nghệ thuật Futurism là để gợi nhớ về thời gian thành lập của TDC (1946). Đồng thời nghệ thuật Futurism cũng đang là một trong những trào lưu hot về thiết kế đồ họa hiện nay.

Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt Khám phá bộ nhận diện cho triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ của sinh viên Việt

 

Câu lạc bộ Type Director Club thường được viết tắt là TDC. Đây là một tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 1946 chuyên về kiểu chữ. Mục đích ra đời của tổ chức này là nâng cao các tiêu chuẩn về kiểu chữ và các lĩnh vực liên quan trong nghệ thuật đồ họa. TDC hỗ trợ nghiên cứu, giáo dục và góp phần phổ biến thông tin liên quan đến kiểu chữ. Đồng thời, TDC cũng hỗ trợ ngành công nghiệp thông qua một số chương trình, bao gồm hai cuộc thi thiết kế kiểu chữ hàng năm, hội thảo, sự kiện giáo dục, ấn phẩm và hợp tác với các tổ chức khác.

Triển lãm Nghệ thuật Đồ họa Chữ sẽ trưng bày hơn 200 tác phẩm đoạt giải đến từ 18 quốc gia trên tổng số hơn 1600 tác phẩm dự thi từ 49 quốc gia. Hiện nay triển lãm dành cho dân sáng tạo này đang diễn ra tại 14 quốc gia: Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam.

Ảnh: idesign

Bài viết khác