Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cái nhìn toàn diện về Brochure

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo, brochure chứa đựng những thông tin chung về sản phẩm. Vậy chính xác brochure là gì?

Brochure được biết đến như một dạng business design – thiết kế phục vụ cho việc kinh doanh. Có thể thấy vai trò ngày càng cao của brochure với doanh nghiệp, tương đương với business card.

Ngày nay, thiết kế brochure trở nên rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng ngày càng cao.

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo, thường được gọi là brochure, tờ gấp quảng cáo hay Pamphlet. Brochure chứa đựng những thông tin giới thiệu chung về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ.

Ngày nay người ta thường sử dụng brochure có kích thước 21 x 29,7cm tức là bằng với kích thước một tờ A4. Thường sử dụng 4 gam màu được in trên một loại giấy bóng và dày. Bởi là sản phẩm dành cho khách hàng nên brochure được chú trọng nhiều vào chất lượng thiết kế và chất lượng in ấn.

Ngày nay, các nhà thiết kế và doanh nghiệp thường phân chia brochure thành 2 loại chính là Bi-fold (gấp đôi) và Tri-fold (gấp ba). Tuỳ thôi nhu cầu mà người ta sẽ có cách ứng dụng 2 dạng thiết kế chính này vào những kiểu dáng khác nhau của cuốn brochure.

Bi-fold brochure: Đây là dạng brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy, sau đó gấp lại làm hai. Có thể xem nội dung trên cách trình bày brochure này trên cả 4 mặt.

Tr-fold brochure: Tương tự như Bi-fold, Tri-fold brochure cũng được trình bày trên một tờ giấy và in hai mặt. Nhưng thay vì gấp làm đôi, thì người ta gấp bản thiết kế brochure thành ba. Điều này cho phép trình bày nội dung nhiều hơn – trên 6 mặt.

Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp. So với những ấn phẩm dành cho khách hàng khác, thì brochure đậm giá trị về mặt chất lượng và nghệ thuật hơn.

Bởi cấu trúc gấp của brochure mà đối hỏi nhà thiết kế brochure phải chú ý đầu tư về mặt hình ảnh nhiều hơn. Sử dụng hình ảnh và màu sắc cũng phải đa dạng và phối hợp tốt hơn. Đồng thời, cũng bởi việc phải gấp lại làm hai hay làm ba mà brochure cần giấy chất lượng hơn để khi thể hiện màu sắc vẫn hiển thị tốt và các nếp gấp không làm mất thẩm mỹ bản thiết kế.

Hãy cùng xem những thiết kế brochure ấn tượng dưới ấn tượng.

Cái nhìn toàn diện về BrochureCái nhìn toàn diện về Brochure

Cái nhìn toàn diện về Brochure

Cái nhìn toàn diện về BrochureCái nhìn toàn diện về Brochure

Cái nhìn toàn diện về BrochureCái nhìn toàn diện về Brochure

Cái nhìn toàn diện về Brochure

Cái nhìn toàn diện về Brochure

Ảnh: vietdesigner.net

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM