Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

Chúng ta hãy cùng điểm lại 10 biểu tượng logo vĩ đại nhất của đấu trường lớn nhất thế giới dành cho các vận động viên trên toàn thế giới nhé.

Mỗi logo của mỗi kỳ Thế vận hội là một thách thức rất lớn với những nhà thiết kế và truyền thông. Bởi logo của thế vận hội phải vừa bao hàm được bản sắc văn hoá và đặc trưng của nước chủ nhà, lại vừa phải thể hiện được tinh thần của một sự kiện thể thao mang tính chất đoàn kết cả thế giới.

Logo của Thế vận hội cũng phải thật dễ nhớ và đơn giản nhất có thể để phù hợp với yếu tố thị hiếu của nhiều quốc gia. Ngoài ra, logo cũng cần có tính tương thích cao với các loại thiết kế cho in ấn, di động, biển quảng cáo ngoài trời…vì Thế vận hội được truyền thông rộng khắp và gần như sử dụng tất cả các kênh.

Ở bài trước chúng ta đã nhìn lại 5 biểu tượng logo được đánh giá là vĩ đại nhất của Olympic, sau đây là 5 biểu tượng vừa mang tính hiện đại, vừa là đại diện cho những thiết kế logo của thế kỉ 21.

Nagano 1998

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

Hầu hết các thiết kế biểu tượng Olympic đều cố gắng kết hợp chữ với hình ảnh của các vận động viên và sản phẩm là một sản phẩm không tập trung. Là chủ nhà đăng cai Thế vận hội mùa đông năm 1998, thiết kế ‘snowflower’ của thành phố Nagano là một ngoại lệ. Bạn có thể thấy hình ảnh vận động viên đang di chuyển cùng với cái bóng màu xám – tượng trưng cho một cánh hoa. Thiết kế logo này gợi nên cảm hứng và năng lượng hứng khởi cho tất cả mọi người.

Athens 2004

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

2004 là một năm bước ngoặt cho Thế vận hội: Lần đầu tiên Olympic hiện đại đã trở về với nơi sinh của nó – Hy Lạp. Được tạo ra bởi Wolff Olins và Red Design, biểu tượng này xoay quanh trung tâm là một vòng ôliu vẽ tay, đây là giải thưởng truyền thống dành cho người chiến thắng Olympic, với màu trắng đại diện cho quốc gia Hy Lạp. Nền màu xanh nước biển của biểu tượng là tượng trưng cho biển và đại dương bao quanh đất nước quần đảo này.

Bắc Kinh 2008

Biểu tượng cho Thế vận hội 2008, được tạo ra bởi Guo Chunning, là một thiết kế mang tính biểu trưng đa nghĩa. Biểu tượng chứa trong niềm tự hào của quốc gia hàng ngàn năm lịch sử. Thiết kế logo Olympic 2008 là hình ảnh một con dấu đỏ truyền thống ở Trung Quốc, màu của may mắn ở Trung Quốc và là màu của quốc kì. biểu tượng cũng là một phiên bản cách điệu của từ “jing” – có nghĩa là “sự giàu có” và là phần thứ hai của tên của thành phố.

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

Ngoài ra, biểu tượng cũng là hình ảnh của một vận động viên điền kinh đang về đích với cánh tay cong khiến người ta liên tưởng đến con rồng trong truyền thống Trung Quốc trong khi cánh tay rộng mở như một lời mời gọi thế giới đến và tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa.

Sochi 2014

Không giống như hầu hết logo Olympic, biểu tượng của Thế vận hội Sochi 2014 không chứa một hình vẽ nào, phần chữ cũng chỉ được viết thường. Và logo thậm chí còn không đề cập tên chính thức cho sự kiện này mà thay thế nó bằng một đường dẫn URL.

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

Được tạo ra bởi một đội ngũ thiết kế tại Interbrand, ban tổ chức của sự kiện giới thiệu thiết kế logo này là “thương hiệu kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử của phong trào Olympic”. Đây là thiết kế đậm chất tối giản, bằng cách sử dụng hậu tố “.ru” để nói rằng Sochi là ở Nga. Đồng thời logo này con phù hợp hơn khi hiển thị trên các thiết bị di động.

Rio 2016

10 biểu tượng Logo Thế vận hội Olympic vĩ địa nhất mọi thời đại (P.2)

Olympic Rio 2016 cũng là một thiết kế logo hiện đại tiêu biểu. Thiết kế đơn giản và thanh lịch, logo truyền tải vô số các chủ đề. Những người tham gia tay trong tay – một tinh thần đoàn kết toàn cầu, màu sắc của ánh nắng mặt trời, biển và rừng đại diện cho môi trường của Rio và cả hình phản chiếu của ngọn núi Sugarloaf nổi tiếng. Tatil – Công ty thiết kế ở Brazilian là đơn vị đã thiết kế ra biểu tượng đáng tự hào và vĩ đại này, góp phần không nhỏ vào thành công của Thế vận hội ở Nam mỹ đầu tiên.

Ảnh: Designs.vn

Bài viết khác