Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Cách tránh thiết kế logo mâu thuẫn

Dù thiết kế logo của bạn hiệu quả hay không, có được lòng khách hàng hay không, nhưng trước tiên biểu tượng logo thương hiệu không được trông “kém sang”.

>> Xem thêm: Làm sao để tránh một thiết kế logo “kém sang”?

Trước đây chúng ta đã tìm hiểu về 4 lỗi có thể “phá hủy” một mẫu thiết kế logo. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm giải pháp cho một vài lỗi cơ bản để tạo nên thiết kế logo hài hòa, phù hợp với hình ảnh thương hiệu bạn nhé.

Không liên kết với thương hiệu

Thiết kế logo là đại diện, giúp doanh nghiệp truyền tải phần nào đó tính cách và cảm xúc thương hiệu đến khách hàng. Nếu một biểu tượng thương hiệu không truyền tải được điều này thì rõ ràng cần phải xem xét lại. Không phải ngẫu nhiên mà nhà thiết kế nhận diện thương hiệu chọn các hình dạng góc cạnh và tối giản màu sắc cho doanh nghiệp nghiêm túc.

Cách tránh thiết kế logo mâu thuẫn

 

Việc chọn chủ đề logo không phù hợp với doanh nghiệp không chỉ giảm khả năng nhận diện mà còn có thể gây hiểu lầm về thông điệp thương hiệu truyền tải, xây dựng cảm giác sai cho thương hiệu mình. Lúc này giải pháp là gì? Khi bắt đầu dự án, hãy nghiên cứu thật kỹ, chọn những hình ảnh có khả năng phản ánh được mục tiêu của thương hiệu. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các chủ đề ưa thích của khách hàng để tạo hiệu ứng giao tiếp.

Cách tránh thiết kế logo mâu thuẫn

Logo mơ hồ

Một nhà thiết kế thương hiệu khẳng định rằng: “Nếu như chiếc logo của bạn trông khá ổn nhưng lại chẳng nói lên điều gì về thương hiệu mà nó đại diện, thì nó vẫn là một thiết kế tồi”. Biểu tượng sẽ giúp định nghĩa bạn là ai, bạn làm gì, mặc dù đó là lần đầu tiên ai đó nhìn thấy chiếc logo của bạn. Dĩ nhiên điều này không dễ dàng gì, nhưng ít nhất bạn hãy đảm bảo không tạo ra một chiếc logo không có tí thông tin gì, tên thì mập mờ còn hình ảnh thì vô thưởng vô phạt.

Cách tránh thiết kế logo mâu thuẫn

>> Xem thêm: Top mẫu thiết kế logo thương hiệu sáng tạo

Giải pháp thiết kế hiệu quả nhất chính là rõ ràng nhất. Nếu mẫu logo của bạn đang quá mơ hồ thì bạn có thể chọn giải pháp hiệu quả nhất là thêm mô tả với một vài chữ cung cấp thêm cho khách hàng thông tin cần thiết. Và bạn có thể dụng phần mô này như slogan thương hiệu.

Không thẩm mỹ

Đôi khi vấn đề trên thiết kế logo của bạn hiện tại chỉ đơn giản là nó quá xấu khi xét về mặt thẩm mỹ. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng nguyên tắc thiết kế đồ họa. Hãy đảm bảo rằng logo của bạn tuân thủ các nguyên tắc thiết kế đồ họa. Các nguyên tắc này có thể không làm logo của bạn trong thật đẹp mắt, nhưng ít nhất nó sẽ đảm bảo logo thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Nếu bạn không thể tự làm thì giải pháp duy nhất là hợp tác với đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp. Designers sẽ biết các kỹ thuật thiết kế tốt nhất cũng như khi nào nên sử dụng chúng.

Cách tránh thiết kế logo mâu thuẫn

Tóm lại, chúng ta luôn có thể sở hữu một mẫu biểu tượng thương hiệu thật ưng ý nếu biết cách tránh những sai lầm. Chỉ đơn giản bằng việc tuân thủ các quy tắc thiết kế và sáng tạo bám chặt vào hình ảnh thương hiệu hướng đến. Một thiết kế logo thương hiệu đẹp là khi nó phù hợp với thương hiệu mà nó đại diện.

Bài viết khác