Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bí quyết thiết kế business card đáng nhớ không phải ai cũng biết

Business card là một phần khá quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu.

Thông qua business card, doanh nhân có thể gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp ngay từ những giây phút gặp gỡ đầu tiên. Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để thiết kế được business card ấn tượng và đáng nhớ?

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế danh thiếp thật chuyên nghiệp?

Dưới đây là những bí quyết thiết kế business card không phải ai cũng biết có thể hữu ích với người thiết kế. Cùng Lebrand tham khảo nhé.

Chọn kích cỡ phù hợp

Những người làm thiết kế thương hiệu lâu năm khuyên rằng, trước khi thiết kế danh thiếp, bạn cần phải chọn canvas (kích thước danh thiếp) của mình. Kích thước phổ biến nhất là bằng một thẻ ghi nợ, hay một thẻ tín dụng, kích thước này cho phép bạn hay người nhận có thể đựng vừa danh thiếp trong một chiếc ví hay túi nhỏ. Có một thực tế là nếu danh thiếp của bạn không vừa với ví hay túi của người nhận, nhiều khả năng là nó sẽ kết thúc ở thùng rác đấy. Ở Hoa Kỳ, kích thước danh thiếp phổ biến nhất là 3,5 x 2 inch (89 x 51 mm), ở Anh thì là 3,37 x 2,12 (85 x 55 mm).

Bored Panda

Ảnh: Creative Market

Chọn chất liệu giấy in

Chúng ta có nhiều chất liệu giấy đựng khác nhau, nhưng quyết định chọn loại giấy nào của bạn phải chịu ảnh hưởng bởi bảng màu, ấn tượng bạn muốn thể hiện và ngân sách của bạn dành cho business card. Tấm danh thiếp dày thể hiện chất lượng và tính chuyên nghiệp, các lớp giấy kính bóng loáng thể hiện sự chỉn chu và thận trọng.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế danh thiếp hoài cổ La Luce

Bản checklist khi in

Thiết kế danh thiếp thường là khâu cuối cùng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. chính vì thế mà nhiều người thiết kế bắt đầu bỏ qua công đoạn chesklist sau cùng trước khi in ấn. Điều náy rất dễ trở thành nguyên nhân cho những sai sót về bản danh thiếp của khách hàng đấy. Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần kiểm tra khi in business card:

Bored Panda

Ảnh: Business Tutsplus – Envato Tuts+

  • Tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn đã hiển thị rõ ràng chưa?
  • Đã có thông tin trang web của bạn, logo của bạn hay chưa?
  • Nó có thể đọc được dễ dàng không?
  • Kiểu chữ có “sạch” hay không?
  • Các lỗi chính tả và ngữ pháp thế nào?
  • Canh lề text đã đúng 5mm kể từ vùng trang trí chưa?
  • Tốc độ có phải 300dpi – tốc độ sao chếp chữ tốt chưa?
  • Hệ màu có đúng là CMYK chưa?
Bored Panda

Ảnh: Bored Panda

Tại Lebrand, những công đoạn thiết kế business card dù là nhỏ nhất bao giờ cũng được tuân thủ, điều này là nguyên nhân khiến khách hàng luôn hài lòng với sản phẩm của nhà thiết kế này tạo ra. Không chỉ business card, Lebrand có kinh nghiệm trong sàng tạo bản thiết kế của hệ thống nhận diện thương hiệu. Bạn có thể truy cập website www.lebrand.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của Lebrand và cập nhật thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực thiết kế thương hiệu nói riêng và thiết kế đồ họa nói chung.

Bài viết khác