Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Dù là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu hay một dự án riêng biệt, thiết kế tờ rơi của bạn chỉ hiệu quả khi nó có thể thu hút người nhận.

Để thiết kế tờ rơi hiệu quả, bạn cần hiểu về các loại tờ rơi, từ đó có cách phối màu sắc và phông chữ, kiểu chữ phù hợp với từng loại.

Những loại tờ rơi

Tờ rơi quảng bá sự kiện

Loại tờ rơi này bao gồm các thông tin như tên sự kiện/hoặc tên của người tham gia, thành phố/địa điểm, ngày và giờ, giá vé và chi tiết liên lạc (điện thoại, email, trang web). Nó rất hiệu quả trong việc thông báo và quảng bá sự kiện.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Tờ rơi quảng cáo một chiến dịch, một chương trình khuyến mãi

Những tờ rơi dùng cho các chiến dịch quảng cáo cụ thể, giảm giá sản phẩm, ưu đãi đặc biệt hoạt động quảng cáo khác có thể bao gồm nhiều khuyến mãi, deals đang diễn ra hoặc chỉ một. Một thông tin quan trọng khác có trên tờ rơi quảng cáo là thời hạn, mức giá giảm và điều kiện sử dụng.

Tờ rơi quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thương hiệu

Tờ rơi quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thương hiệu thường bao gồm thông tin các điểm bán hàng chính về sản phẩm được quảng cáo – tính năng, giá cả, giảm giá, cũng như nơi và cách mua hoặc đặt hàng.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Tờ rơi dùng để phổ biến một thương hiệu

Những tờ rơi dùng để phổ biến một thương hiệu chắc chắn sẽ cần thêm vào những lợi thế cạnh tranh của thương hiệu và thông tin chính của các dịch vụ được cung cấp.

Tờ rơi giúp nâng cao nhận thức xã hội

Tờ rơi giúp nâng cao nhận thức xã hội là một cách tuyệt vời để truyền bá về một sáng kiến và chiến dịch xã hội quan trọng, có thể liên quan đến một thương hiệu, chính phủ, các tổ chức độc lập,… để nâng cao nhận thức về một vấn đề xã hội và nhiều vấn đề khác.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Phông chữ và kiểu chữ trong thiết kế tờ rơi

Thông tin là phần quan trọng nhất của mỗi thiết kế tờ rơi. Mục đích chính của tờ rơi là truyền đạt một thông điệp. Vì vậy mà phông chữ và kiểu chữ rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo hữu ích liên quan đến chọn phông chữ, kiểu chữ cho tờ rơi.

Làm cho kiểu chữ tương tác với các yếu tố thiết kế

Làm cho kiểu chữ tương tác với thiết kế sẽ mang hơi thở vào toàn bộ tác phẩm. Lời khuyên cho bạn nên làm cho các từ trở thành một phần tích cực của thiết kế. Để đạt được điều này, các yếu tố trang trí uốn lượn xung quanh các chữ cái, các yếu tố và các từ chồng chéo lẫn nhau,… là những cách hiệu quả đấy.

>> Xem thêm: Thiết kế thương hiệu của bạn đã thỏa mãn hệ thống nhận diện thị giác chưa?

Sử dụng phông chữ vui nhộn và sáng tạo

Bạn hoàn toàn có thể thử những kiểu chữ vui nhộn, sáng tạo cho thiết kế tờ rơi của mình. Các từ được trang trí theo phong cách của thiết kế, phông chữ viết tay và các kiểu chữ ngộ nghĩnh… và nhiều hơn nữa có thể làm cho thiết kế tờ rơi của bạn trở nên độc đáo và thực sự thu hút.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Kết hợp với phông chữ cổ điển

Để làm cho tờ rơi hấp dẫn hơn, bạn có thể thử kết hợp phông chữ nghệ thuật với một phông chữ cổ điển. Chẳng hạn, sử dụng một phông chữ nghệ thuật cho tiêu đề và một phông chữ cổ điển cho các đoạn văn, hoặc sử dụng phông chữ nghệ thuật cho tiêu đề và phông chữ cổ điển cho thông tin bổ sung.

Căn chỉnh và hiệu ứng

Nhiều nhà thiết kế khuyến khích bạn nên sáng tạo và thử nghiệm với cách định hướng và căn chỉnh các phông chữ. Không đối xứng và nghiêng sẽ làm cho bố cục thiết kế trông thú vị hơn rất nhiều đấy. Sự kết hợp của căn chỉnh ngang và dọc cũng làm việc kỳ diệu cho thiết kế tờ rơi.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Màu sắc trong thiết kế tờ rơi hiệu quả

Việc lựa chọn và kết hợp màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến người nhận tờ rơi. Theo các chuyên gia, màu sắc có sức mạnh gợi những cảm xúc khác nhau, tác động đến tâm trạng và kích động hành động. Điều bạn cần làm là sử dụng màu sắc cho mẫu thiết kế tờ rơi thật thông minh để thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp mình muốn.

Màu sắc tươi sáng sẽ thu hút được sự chú ý

Màu sắc tươi sáng có thể khiến mắt người xem khó chịu trên các màn hình máy tính, màn hình điện thoại… nhưng trên các tài liệu in ấn như tờ rơi, màu sáng luôn thu hút sự chú ý hiệu quả. Để làm nổi bật tờ rơi, bạn có thể sử dụng các màu sắc tương phản cho yếu tố thiết kế và phông chữ.

Bí mật thiết kế tờ rơi thu hút người nhận

Kết hợp màu đen và trắng với các điểm nhấn màu sáng

Để duy trì sự hài hòa về màu sắc, màu trắng và đen trung tính là 2 lựa chọn tốt cho bạn. Đen và trắng luôn là sự kết hợp màu sắc cơ bản và hiệu quả nhất cho bất kỳ loại sản phẩm thiết kế nào. Ngoài ra, điểm nhấn màu sắc có thể được kết hợp trong các chi tiết bố cục, trên nền, dưới dạng overlay và nhiều cách khác nữa.

Sử dụng bảng màu gradient để kích thích thị giác

Bảng màu gradien là xu hướng thiết kế thời thượng nhất hiện nay. Khi vận dụng tốt bảng màu này, bạn có thể tạo ra ấn tượng giả tưởng đầy mê hoặc khiến người xem ngạc nhiên về mẫu tờ rơi của mình đấy.

Cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác liên quan đến việc thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế truyền thông thương hiệu tại www.lebrand.vn bạn nhé. Ngoài ra, nếu cần bất cứ thông tin tư vấn nào về vấn đề này, Lebrand có thể giúp bạn.

Ảnh: designervn

Bài viết khác