Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế truyền thông quảng cáo đều thuộc thiết kế đồ họa. Có đến 9 loại trong thiết kế đồ họa đấy.

Nhiều người vẫn nói nhà thiết kế đồ họa là nghệ sĩ sáng tạo ý tưởng trực quan để thu hút khách hàng, tạo nên khả năng nhận diện thương hiệu cho khách hàng bằng câu chuyện được kể qua hình ảnh, con chữ, màu sắc, hình khối. Các nhà thiết kế đồ họa nằm chung lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, tuy nhiên họ sáng tạo ra những tác phẩm rất đặc trưng, phục vụ mục đích sử dụng riêng.

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Trong thế giới thiết kế đồ họa sự khác biệt nằm ở sản phẩm, hay nói chính xác là dạng thiết kế đồ họa. Sự thật thì các dạng thiết kế đồ họa đều liên quan đến nhau, nhưng mỗi dạng đòi hỏi các kỹ thuật và kỹ năng sáng tạo riêng. Các chuyên gia chia thiết kế đồ họa thành 9 loại cơ bản cũng dựa trên sự khác biệt giữa chúng.

Thiết kế truyền thông quảng cáo

Thiết kế truyền thông marketing là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Nhà thiết kế đồ họa marketing thường tạo ra các sản phẩm như billboard, bảng quảng cáo, bảng hiệu và nhiều thứ khác. Ngày nay nhiều nhà thiết kế quảng cáo đa năng còn thực hiện được thiết kế đồ họa cho website như banner, hồ sơ năng lực, brochure kỹ thuật số, email marketing và những nội dung cho kỹ thuật số khác.

>> Xem thêm: Cảm hứng từ bộ thiết kế quảng cáo linh hoạt của IZZE

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Nhóm thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là những người sẽ tạo ra hệ thống nhận dạng đặc trưng cho thương hiệu bằng bộ hình ảnh trực quan. Đó là logo, kiểu chữ, màu sắc – những yếu tố gắn liền với bản sắc riêng biệt của mỗi thương hiệu.

>> Xem thêm: Thương hiệu nào nên thiết kế logo Gradient

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Nhóm thiết kế nhận diện thương hiệu như Lebrand thường làm việc với nhà bán hàng, nhà tiếp thị để phác thảo bộ nhận dạng thương hiệu phù hợp nhất.

Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm cũng là một phần của hệ thống P.O.S.M. Bao bì là ấn tượng đầu tiên khách hàng ghi nhận được về sản phẩm và thương hiệu tại các điểm bán hàng trực tiếp. Một thiết kế bao bì tốt sẽ làm sản phẩm của doanh nghiệp nổi bật hơn các mặt hàng cùng loại. Tại siêu thị hay trung tâm thương mại, cửa hàng, điều này ảnh hưởng nhiều đến doanh số.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế bao bì gây ấn tượng thị giác bằng màu sắc

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Ngoài yếu tố gây ấn tượng, bao bì nhãn mác sản phẩm còn là phương tiện cung cấp thông tin về sản phẩm và về thương hiệu cho khách hàng. Tính nhận biết, liên kết và dễ di chuyển cũng là những yêu cầu với mẫu bao bì đẹp. Có thể nói thiết kế bao bì khá khó khăn, nó đòi hỏi nhà thiết kế phải giải quyết nhiều vấn đề và đảm bảo sự cân bằng, hợp lý cho thiết kế về cả thẩm mỹ và công năng.

Thiết kế xuất bản và in ấn

Các ấn phẩm truyền thông, sách, tạp chí, báo… đều được sáng tạo bởi nhà thiết kế xuất bản, in ấn. Những nhà thiết kế này chủ yếu làm việc với bố cục, bìa và các yếu tố liên quan như kiểu chữ, văn bản, minh họa, hình ảnh và cả vấn đề in ấn. Nhà thiết kế sản phẩm in thường phải tập trung vào kiểu dáng, font chữ, kích thước đoạn văn… nhằm đảm bảo thu hút thị giác và dễ đọc.

Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Thiết kế UI

Nhà thiết kế UI là người tạo ra giao diện và cung cấp trải nghiệm cho người dùng trên các thiết bị, ứng dụng qua giao diện người dùng UI. Nhà thiết kế UI sẽ tập trung vào các yếu tố hiển thị trên màn hình như menu, micro-interactions và button. Họ cũng là người cung cấp trải nghiệm hình ảnh mượt mà cho người dùng.Bạn có biết thiết kế đồ họa có đến 9 loại cơ bản không?

Có nhiều loại hình chuyên biệt trong thiết kế UI là giao diện người dùng cho ứng dụng di động, ứng dụng máy tính để bàn và game. Để phát triển thành một website hay một ứng dụng, người sáng tạo UI sẽ phải làm việc chặt chẽ với nhóm thiết kế UX. Vì thế người thiết kế UI phải am hiểu cả về các nguyên tắc UI/UX, ngôn ngữ lập trình CSS, HTML, JavaScript.

Vẫn còn 4 loại hình thiết kế đồ họa khác, đón đọc ở bài viết tiếp theo bạn nhé.

Còn tiếp

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM