Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bài học sáng tạo: Tìm cảm hứng từ những cái tên

Bạn đã từng nghĩ rằng những cái tên có thể là nguồn cảm hứng cho thiết kế của bạn? Nếu chưa thì hãy bắt đầu nghĩ đến đi nhé, rất tốt cho sức sáng tạo của bạn.

Lắng nghe người tài giỏi

Có rất nhiều nguồn khác nhau để khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo trong bạn. Một trong những cách rất hiệu quả là quan sát, dõi theo những cái tên. Đây là những cái tên đến từ những người mà bạn tin tưởng vào sức sáng tạo bất tận của họ. Có thể những người này sẽ không cùng ngành với bạn, nhưng không sao hết. Miễn là bạn phải biết và tin rằng người này cũng là một trong số người đang làm việc ngày đêm vì một thế giới tươi đẹp hơn với sáng kiến mới.

Khi biết lắng nghe, dõi theo bước chân của nhân vật này, bạn có thể phát hiện ra cả một kho tàng chất liệu cho bạn sáng tạo. Bạn có thể quan sát họ thông qua những tác phẩm của họ nếu họ cũng làm công việc sáng tạo, còn trong lĩnh vực nào cũng không quan trọng, chỉ cần là họ đang sáng tác, thì bất kỳ tác phẩm nào cũng là một kho tàng tri thức.

Bài học sáng tạo: Tìm cảm hứng từ những cái tên

Ảnh: Youth Media

Hoặc nếu đó không phải là một nhà thiết kế, mà là doanh nhân, nhà chiến lược hay nhà làm marketing chuyên nghiệp, thì bạn hãy tập trung vào khả năng thu thập, xử lý thông tin của họ. Sau đó là bạn hãy nhìn họ bằng thế giới quan của họ, để có thể khám phá ra những góc nhìn mới mẻ mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Những cái tên huyền thoại

Có 3 cái tên có thể kể ra dưới đây như những nguồn cảm hứng bất tận cho nhà thiết kế.

Elon Musk là nhà sáng lập của Space X. Ông luôn có những ý tưởng hết sức tạp nạo, ngay cả việc thành lập một công ty tên lửa Space X cũng đã thể hiện sự “bất thường” trong cách suy nghĩ của ông.

Bài học sáng tạo: Tìm cảm hứng từ những cái tên

Elon Musk. Ảnh: iconicJob.vn

Jonathan Blow là một nhà Game Designer của The Witness và Braid. Ông cũng là nhà sáng của chương trình Experimental Gameplay Workshop tại Game Developers Conference. The Witness và Braid của ông được giới sáng tạo đánh giá rất cao, góp phần đưa games tiến tới những sáng tạo mới.

Jordan B. Peterson, ông là một giáo sư tài năng, cũng là tiến sĩ tâm lý học, với hơn 30 năm giảng dạy tại các trường địa học tại Canada. Ông là một trong những người có hiểu biết rất sâu rộng về tâm lý và khả năng sáng tạo của con người, ông có hơn 500 bài giảng video trên YouTube về các chủ đề như: óc sáng tạo, chủ nghĩa hậu hiện đại, chế độ toàn trị,…

Bài học sáng tạo: Tìm cảm hứng từ những cái tên

Jordan B. Peterson. Ảnh: jordanbpeterson.com

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều những cái tên huyền thoại khác như: nhà văn Neil Gaiman, David Foster Wallace, Neal Stephenson, Ray Bradbuty, nhạc sĩ thiên tài Samuel Andreyev, giáo sư vật lý Walter Lewin, giảo sư truyền thông tương tác Brain Moriarty… Đây đều là những con người xuất chúng với bộ óc phi thường.

Có thể họ không làm việc trong lĩnh vực thiết kế nhưng trong công việc của, họ luôn là những nhà sáng tạo hàng đầu. Vì vậy nếu “theo chân” họ, tìm những dữ liệu liên quan đến những cái tên này, thì hẳn bạn sẽ khám phá những điều mới mẻ và tăng cường khả năng sáng tạo của chính mình.

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM