Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

2020 vẫn là năm của bảng màu Gradient lên ngôi. Tuy nhiên, dãy màu này không bao giờ nhám chán. Và đây là 5 xu hướng màu Gradient sáng tạo mới nhé.

Bạn có thể tận dụng hiệu ứng chuyển màu của Gradient cho các thiết kế logo, thiết kế thương hiệu theo những cách sáng tạo thật sự ấn tượng đấy. Và đây là những ví dụ, khám phá ngay bạn nhé.

Duotone Gradient

Duotone là sự chuyển tiếp giữa hai màu kết hợp. Kết hợp màu sắc Duotone thường sẽ không có quy tắc, bạn có thể làm những gì bạn muốn với 2 màu. Tất cả tùy vào mục tiêu thiết kế của bạn. Nếu bạn tạo nên thông điệp mạnh mẽ thì chọn 2 màu tương phản, còn nếu muốn cảm giác mềm mại thì hãy chọn 2 màu ít bão hòa hơn nhé.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

>> Xem thêm: Khi nào nên thiết kế logo Gradient

Semi Transparent Gradient

Semi Transparent Gradient là các chuyển tiếp bán trong suốt. Những Gradient loại này có hiệu ứng mờ và trong suốt dần. Chúng có thể được tạo nên bởi sự hòa trộn của 2 hoặc 3 màu tùy ý.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

Mesh Gradient

Mesh Gradient là sự chuyển tiếp màu ắc bằng công cụ Mesh trong Illustrator. Để tạo nên loại hiệu ứng màu này bạn sẽ cần kỹ năng sử dụng phần mềm đấy. Vì thông thường chúng là kết quả của quá trình trộn nhiều màu với nhau. Ngoài ra chúng còn được tạo thành hình dạng mới tương tự như chất lỏng. Nhờ đó mà hiệu ứng màu này trông khá năng động.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

Gradient Blur

Gradient Blur được yêu thích bởi khả năng tạo nên cảm giác huyền ảo. lung linh. Hiệu ứng này sẽ rất phù hợp với những thiết kế poster, thiết kế mô tả cảm xúc hay khái niệm trừu tượng. Nhờ chúng có khả năng tạo liên tưởng đến âm thanh, ánh sáng, vũ trụ, hạnh phúc hay sự đau buồn.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

>> Xem thêm: Cách tạo ra một thiết kế Gradient hoàn hảo cho các thương hiệu

Gradient Sphere

Gradient Sphere được biết đến như những vòng tròn mang cảm giác 3D. Hiệu ứng này có khả năng nhắc chúng ta về những hành tinh hay hình dạng bong bóng, tương lai khi được ứng dụng vào thiết kế. Hiện nay nhiều nhà thiết kế ứng dụng Gradient Sphere vào thiết kế poster và thiết kế ứng dụng, website.

5 xu hướng màu Gradient sáng tạo ấn tượng

Cập nhật thêm về cách ứng dụng dãy màu Gradient hiệu quả trong thiết kế tại Lebrand bạn nhé.

Bài viết khác