Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Xu hướng kinh doanh có ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế không?

Các chuyên gia trong ngành đánh giá rằng khi xu hướng kinh doanh thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến xu hướng thiết kế. Sự ảnh hưởng này có hay không?

Sự chuyển dịch kinh tế sẽ là tiền đề cho rất nhiều sự thay đổi kéo theo, từ lực lượng lao động đến cách chúng ta thanh toán khi mua hàng, kể cả tư suy và thị hiếu của người tiêu dùng. Những thay đổi này không tránh khỏi làm nền thiết kế cũng phải biến đổi theo. Chỉ khác biệt ở chỗ là những thay đổi này theo hướng như thế nào mà thôi. Giờ hãy cùng xem thế giới thiết kế có thể thay đổi ra sao khi xu hướng kinh doanh dịch chuyển.

>> Xem thêm: Làm thế nào để thiết kế POSM nổi bật

Sự trỗi dậy của robot

Trong nền kinh tế cảm biến mới nổi obot sẽ đóng một vai trò to lớn hơn, trở thành nguồn nhân lực thiết yếu trong một số ngành công nghiệp nhất định. Điều này đang thể hiện rõ nét ở các nền tảng internet. Vì vậy, các sản phẩm thiết kế kỹ thuật số cũng cần thay đổi theo, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là thiết kế UX.

Xu hướng kinh doanh có ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế không?

Vô số việc mua bán và sáp nhập

Để tồn tại trong nền kinh tế COVID, nền kinh tế bắt buộc phải nhạy bén hơn. Các ngành nghề hoạt động tốt trong mô hình truyền thống cũng dần phải chuyển snag một hình thức khác và ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Để đáp ứng tốt những điều này, thiết kế truyền thông quảng cáo thương hiệu cũng phải linh hoạt hơn và có khả năng kết nối với khách hàng tốt hơn.

Sự leo thang của các tương tác không tiếp xúc

Xu hướng kinh doanh có ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế không?

Ngay nay khách hàng chú trọng nhiều đến trải nghiệm mua hàng hơn cả chất lượng thật sự của sản phẩm. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tối ưu bản thân ở tất cả điểm chạm với khách hàng. Tương tác với khách hàng ở các kênh cũng cần tối ưu hơn, bao gồm cả tương tác trực tuyến và tương tác tại điểm bán. Ngoài việc ứng dụng những nền tảng công nghệ để tối ưu dịch vụ, tối ưu thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Đó là lý do người ta chú ý nhiều hơn đến vấn đề truyền thông và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu đồng bộ.

Kỷ nguyên mới của phần mềm phi doanh nghiệp

Sau Covid, làm việc từ xa chứng minh được những ưu thế vốn có, nhiều công ty bắt đầu chú trọng hình thức làm việc nhóm cộng tác trên các múi giờ nhiều hơn. Kể cả ngành thiết kế cũng không ngoại lệ. Để làm tốt xu hướng này, doanh nghiệp phải tối ưu nền tảng công nghệ của mình để tạo nên các công cụ hỗ trợ hiệu quả hơn.

Xu hướng kinh doanh có ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế không?

Thích nghi với sự thay đổi xã hội

Linh hoạt là một trong những ưu điểm của thiết kế hiện đại. Ngày nay bạn có thể thấy người ta chú trọng tính linh hoạt nhưng đồng bộ của thiết kế hình ảnh thương hiệu. Các thiết kế thích nghi tốt với sự thay đổi của xã hội, xu hướng kinh doanh, xu hướng truyền thông sẽ mang đến lợi ích cho thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn đang định thiết kế logo hay thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu POSM thì đừng bỏ qua 2 yếu tố này nhé.

Với những thông tin ở trên, rõ ràng, sự biến chuyển của kinh tế, xu hướng kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến cả xu hướng thiết kế, đặc biệt là thiết kế nhận diện thương hiệu. Điều này là quy luật tất yếu và đòi hỏi nhà thiết kế phải có nhanh nhạy hơn với thị trường.

Bài viết khác