Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Xu hướng 3D Geometry trong thiết kế đồ họa

Phong cách thiết kế 3D Geometry tạo nên chiều sâu và sự trực quan cho các thiết kế đồ họa. Mặc dù không mới, nhưng 3D Geometry vẫn là xu hướng thịnh hành.

Xu hướng 3D Geometry trong thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa đánh giá rằng yếu tố 3D có thể tạo nên điều thú vị cho những sản phẩm thiết kế thương hiệu trên môi trường kỹ thuật số. Hình ảnh 3D và các hình học tạo nên chiều sâu và sự trực quan cho hình ảnh. Đó là lý do mà xu hướng thiết kế này được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số lên ngôi.

>> Xem thêm: Cập nhật xu hướng Graphic Design 2020

3D Geometry là gì?

Bạn có thể hiểu 3D Geometry là một xu hướng thiết kế sử dụng các element là hình dạng 3D. Design Trend này liên quan đến việc sử dụng các layer, shadow, độ sâu, màu sắc và hình dạng hình học… nhằm tạo hiệu ứng 3D cho các element. 3D Geometry giúp thiết kế 2D có được cảm giác chân thật hơn.

Xu hướng 3D Geometry trong thiết kế đồ họa

Đồng thời, giúp làm nổi bật phần thông tin chính nhờ các dấu hiệu trực quan bằng phần tử có khả năng điều hướng mắt người nhìn. Trong thiết kế website, 3D Geometry gia tăng hiệu quả phân cấp và truyền tải nội dung bằng các nút có thể nhấp hay gõ được.

>> Xem thêm: Bạn biết gì về xu hướng thiết kế Neumorphism?

Các yếu tố chính trong 3D Geometry

Trong xu hướng thiết kế đồ họa 3D Geometry, sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng và bóng đổ sẽ giúp một hình ảnh đơn giản biến thành element 3D sống động. Chính sự kết hợp này đã nên chiều sâu cho các thiết kế phẳng. Theo các nhà thiết kế lâu năm, độ sâu này mô phỏng vật thể thị giác chân thật đến nỗi mang đến cảm giác như bạn có thể lấy nó ra khỏi màn hình.

Các cách ứng dụng 3D Geometry

Xu hướng 3D Geometry trong thiết kế đồ họa

Minh họa 3D

Ngày nay bạn có thể thấy phong cảnh được minh họa 3D có mặt ở hầu hết mọi nơi. Điểm chung của các minh họa này là sử dụng hình dạng hình học để tạo chiều sâu cho thiết kế.

Line và Gradient

Ngoài sử dụng xu hướng 3D Geometry cho minh họa 3D, bạn cũng có thể sáng tạo nó bằng cách kết hợp với các xu hướng thiết kế khác. Chẳng hạn như sử dụng hình dạng hình học, line và gradient để tạo chiều sâu. Bạn sẽ bất ngờ khi kết quả đem về là một hiệu ứng 3D vô cùng ấn tượng đấy.

Xu hướng 3D Geometry trong thiết kế đồ họa

Khám phá thêm những phong cách và xu hướng thiết kế đồ họa khác tại Lebrand bạn nhé.

Bài viết khác