Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Thiết kế poster và thiết kế web cùng liên kết chặt chẽ và có chung một chức năng chính là giao tiếp với người xem thông qua hình ảnh.

Thiết kế in ấn và thiết kế kỹ thuật số ngày nay có mối tương quan rất chặt chẽ. Cả hai loại hình thiết kế này đều có cùng chức năng là giao tiếp với người xem bằng hình ảnh. Chúng cũng đều bị ảnh hưởng bởi những tiến bộ công nghệ và thế giới quan của con người. Ngày nay, các nhà sáng tạo không ngừng tìm tòi để vượt qua những giới hạn sáng tạo của chính mình. Các nhà thiết kế ngày càng xóa mờ khoảng cách giữa thiết kế hình ảnh với thế giới thực, khoảng cách giữa các loại hình thiết kế với nhau. Và hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về sự tương quan giữa thiết kế poster (thiết kế in ấn) với thiết kế web (thiết kế kỹ thuật số).

>> Xem thêm: Top ý tưởng thiết kế poster ấn tượng đầu năm 2021

Phong cách Thụy Sĩ

Phong cách Thụy Sĩ còn được gọi là phong cách Typographic Quốc tế, lần đầu tiên ở Thụy Sĩ vào năm 1918, sau đó phát triển mạnh mẽ vào những năm 1950, hiện đang là xu hướng được phát triển. Phong cách này kiến tạo cách giao tiếp đơn giản, rõ ràng và khách quan.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Kiểu chữ Klarheit Grotesk được tạo bởi Extraset.

Nguyên tắc chính của phong cách thiết kế Thụy Sĩ là tuân theo chức năng, lược bỏ mọi yếu tố trang trí thừa để sự chú ý của người xem chỉ tập trung vào nội dung. Phong cách này dựa trên hệ thống lưới, đặc trưng là bố cục không đối xứng và kiểu chữ sans-serif. Trong thiết kế in ấn sẽ chú trọng ảnh chụp, còn thiết kế web sẽ chú trong hình minh họa.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Josef Müller-Brockmann được xem là một trong những nhà thiết kế Phong cách Thụy Sĩ quan trọng và nổi bật nhất. Ông luôn áp dụng các bố cục lưới nghiêm ngặt vào các thiết kế của mình, dựa vào toán học và hình học để tạo ra các thiết kế mạnh mẽ, hiệu quả mà đơn giản.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Otl Aicher là nhà sáng tạo tiêu biểu cho phong cách Thụy Sĩ. Ông được biết đến với những dự án đơn giản, gọn gàng và thiết kế kiểu chữ Rotis. Ông cũng từng thiết kế logo cho Lufthansa.

Kiểu chữ là yếu tố chính của các thiết kế theo phong cách Thụy Sĩ. Các nhà thiết kế theo phong cách này rất chú trọng ứng dụng kiểu chữ để thể hiện thông điệp và khẳng định giá trị thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao phong cách còn được gọi là Typographic Quốc tế.

Phong cách ảo giác

Trong thiết kế poster hay thiết kế website, phong cách ảo giác khá dễ dàng nhận biết – một phong cách đặc biệt nổi lên vào nửa sau những năm 60. Phong cách thiết kế này bị ảnh hưởng bởi Art Nouveau – một phong trào hippie nổi tiếng. Phong cách ảo giác mang tinh thần hoàn toàn trái ngược với phong cách Thụy Sĩ. Nếu các thiết kế poster phong cách Thụy Sĩ bóng bẩy và sạch sẽ thì thiết kế web theo phong cách ảo giác được đốt cháy bởi những màu sắc rực rỡ, hoang dã, thường là những màu neon, độ tương phản mạnh, hình ảnh uốn lược kết hợp với kiểu chữ gợn sóng và các yếu tố hào nhoáng, toát ra sự tự do và thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức. Cũng vì những đặc trưng này mà phong cách ảo giác tỏ ra rất hữu ích khi ứng dụng vào thiết kế website, thiết kế kỹ thuật số.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Wes Wilson được xem là nhà thiết kế poster ảo giác nổi tiếng nhất. Các poster của ông luôn đặc trưng bởi màu sắc tươi sáng, hình ảnh hấp dẫn và chữ viết thú vị. Ông cũng là tác giả của font chữ ảo giác dễ nhận biết với các chữ cái xoáy tròn trông như thể chúng đang di chuyển.

Tương quan giữa thiết kế poster và thiết kế website

Milton Glaser được biết đến với biểu tượng I ♥ NY. Một trong những dự án đáng chú ý nhất mà anh đã thực hiện là tấm poster ảo giác được thiết kế cho album Greatest Hits của Bob Dylan vào năm 1967 mang tính biểu tượng cao bao gồm một mặt bên của Dylan toàn màu đen, tương phản với những đường nét hoang dã đầy màu sắc mô tả mái tóc xù của anh .

Khám phá thêm những thông tin hữu ích khác về thiết kế poster, thiết kế in ấn hay thiết kế quảng cáo tại www.lebrand.vn.

Bài viết khác