Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Catalogue có thể kích thích 70% người mua hàng trực tuyến mua hàng. Vậy sao bạn không đầu tư thiết kế Catalogue ấn tượng để họ mua hàng của bạn nhỉ?

Catalogue là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia, Catalogue là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Một bản thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Tại sao cần thiết kế Catalogue?

Mục đích chính của thiết kế Catalogue là để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Cũng như thiết kế logo hay thiết kế name card, Catalogue là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Các chuyên gian marketing khẳng định rằng, Catalogue ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Các loại Catalogue

Hiện nay có hai dạng Catalogue phổ biến là Catalogue in ấn, Catalogue online. Trong đó mỗi loại ứng với một mục đích sử dụng của khách hàng cụ thể.

Catalogue in ấn

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Đối với các doanh nghiệp chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà,… thiết kế catalogue in ấn nói chung đạt hiệu quả vượt trội so với các ấn phẩm quảng bá khác. Vì nó thân thiện với người dùng, dễ đọc, dễ xem và có thể tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Catalogue online

Thiết kế Catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF. Ưu điểm của nó là có thể gửi tới khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, Catalogue online cũng không bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất rất thấp. Quan trọng hơn hết, việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng khi chỉ cần tải nó lên website mà thôi. Dĩ nhiên do phát hành trên môi trường internet nên khả năng tương tác trực tiếp với người xem của Catalogue online sẽ bị giảm so với catalogue in ấn.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng

Theo thông kê gần đây, có 70% người mua hàng được khảo sát đã đồng ý rằng Catalogue có thể kích thích khả năng mua hàng trực tuyến của họ. Vậy sao bạn không đầu tư thiết kế Catalogue để thuyết phục 70% người mua hàng này trở thành khách hàng của bạn? Dưới đây là top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm, chắc hẳn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Màu sắc rực rỡ

Bạn có thể nhìn thấy xu hướng này đang mạnh lên thế nào trong thời gian qua trên những cuốn Catalogue. Ngay cả những trang sản phẩm chủ yếu là màu trắng, nay cũng thường được nhìn thấy với nền đầy màu sắc.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Các hình ảnh tĩnh hiện đại

Để làm cho các trang sản phẩm giống thật hơn, nhiều nhà thiết kế đang sử dụng xu hướng “Modern still life” (tạm dịch là các hình ảnh tĩnh hiện đại). Với xu hướng thiết kế này, các trang sản phẩm được sắp xếp đẹp mắt để tạo ra những bức ảnh thú vị hơn nhiều so với dạng lưới sản phẩm đơn giản. Dĩ nhiên cách này không nhất thiết phải đặt sản phẩm trong bối cảnh thật, nhưng nhìn thấy sản phẩm trong bối cảnh thật sẽ tạo ra ấn tượng đáng nhớ hơn cho khách hàng.

Cải tiến từ phong cách phẳng

Thiết kế flat và material vẫn tồn tại, nhưng được cải tiến theo nhiều cách khác nhau. So với những nền màu đơn giản, nền họa tiết ngày càng được ưa chuộng hơn. Việc sử dụng gradient tinh tế và thiết kế phẳng được kết hợp với các yếu tố của thực tế trong thiết kế Catalogue.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Kết hợp với minh họa

Tạo ra sự hấp dẫn cho các trang sản phẩm, nhiều thương hiệu còn sử dụng yếu tố minh họa để trang trí. Cùng với đó, tương tác giữa các sản phẩm, phông chữ, hình ảnh cũng được sử dụng để tạo ra bầy không khí mới thú vị hơn.

Chụp ảnh chân thực hơn

Nếu những xu hướng thiết kế trên làm cho thiết kế sôi động, vui tươi hơn, thì việc làm cho những trang Catalogue trở nên gần gũi hơn là việc của những bức ảnh chân thực. Bảng màu ảnh được giảm xuống, ít tập trung vào sản phẩm hay tư thế của người mẫu, mục tiêu là nắm bắt cảm xúc tự nhiên nhất, khoảnh khắc hoặc trải nghiệm “thật” nhất.

Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Sử dụng chữ viết tay

Nhiều người có kinh nghiệm trong ngành thiết kế cho rằng 2019 sẽ là năm mà chữ viết tay trở thành trào lưu thịnh hành Bạn có thể thấy hình minh họa vẽ bằng tay nhỏ được thêm vào nhiều nơi của thiết kế Catalogue. Đặc biệt với những mẫu Catalogue có nhiều phần, các đề mục thường được thể hiện thông qua các phông chữ đậm với phong cách nghệ thuật. Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng cảnh báo đừng lạm dụng chữ viết tay vì sẽ làm bản thiết kế bị rối.

>> Xem thêm: Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Trên đây là những cách thiết kế Catalogue được dự đoán sẽ trở thành xu hướng.

Bài viết khác