Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Catalogue là sản phẩm in ấn quan trọng khi “trình làng” sản phẩm của bạn. Hãy cùng bật mí những tuyệt chiêu để có một thiết kế catalogue hoản hảo nhé.

Catalogue hay còn gọi là danh mục sản phẩm. Catalogue là sản phẩm in ấn rất quan trong khi bạn trình bày, giới thiệu với người tiêu dùng hay đối tác của bạn về những sản phẩm của bạn. Vì thế catalogue cần được chăm chút khá kỹ từ khâu thiết kế cho đến dịch vụ in ấn, có như thế bạn mới tạo ra ấn tượng tốt nơi người tiêu dùng/ đối tác. Vậy làm sao để có một thiết kế catalogue hoàn hảo?

>> Xem thêm: Top xu hướng thiết kế Catalogue ấn tượng nhất năm

Thiết kế và bảng màu phải phù hợp với nội dung

Thiết kế và bảng màu phải phù hợp với nội dung là yếu tố quan trọng tạo ra sự hài hòa trong thiết kế catalogue. Chẳng hạn, nêu bạn là một thương hiệu thời trang thì catalogue cần thể hiện được sự sang trọng trong sản phẩm qua các giam màu. Hay nếu là thương hiệu đồ chơi trẻ em, bạn cần thiết kế một cuốn catalogue có màu sắc tươi sáng và tinh nghịch.

Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Không nên trộn quá nhiều kiểu chữ

Không dùng quá nhiều font chữ gần như là quy định chung trong ngành thiết kế đồ họa ngày nay. Lới khuyên là bạn chỉ nên dùng từ một đến hai font chữ trong một bản thiết kế. Để tạo sự khác biệt và đa dạng bạn có thể khéo léo chọn các định dạng chữ như in đậm, in nghiêng. Ngoài ra bạn có thể chọn các họ chữ có chân và không chân đang xen với nhau cho phần nội dung và phần tiêu đề trong thiết kế. Điều này giúp bản thiết kế đa dạng hơn và rõ ràng hơn.

Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Hình ảnh là tất cả

Catalogue là một danh mục sản phẩm nên hình ảnh sản phẩm đóng vai trò rất lớn. Bạn cần những bức hình thật sự nổi bật, tôn được giá trị, điểm nổi bật hay tính năng ưu việt của sản phẩm. Hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh sao cho phù hợp với định dạng khi in ra nhé. Các màu sắc của hình ảnh cũng cần phải thật cẩn trọng. Bạn nên chọn đúng hệ màu dành cho máy in. Sau đó chọn đúng chất lượng hình ảnh để xuất file cho máy in. Nếu không cẩn thận hình ảnh của bạn có thể bị vỡ hay lem màu.

>> Xem thêm: Những lưu ý về hình ảnh trong thiết kế catalogue

Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Sử dụng khoảng trắng như trên một trang giấy

Bạn có thể sử dụng khoảng trắng trên các trang đôi tương tự nhau, thống nhất như trên một trang duy nhất. Điều này giúp người xem dễ dàng theo dõi hơn. Vì những khoảng trắng lộn xộn có thể cản trở kha năng đọc.

Hãy nhất quán

Nên nhớ rằng catalogue cũng là một sản phẩm trong hệ thống POSM. Catalogue cũng có khả năng tăng nhận diện thương hiệu. Vì thế hãy đảm bảo là thiết kế catalogue thống nhất với những sản phẩm nhận diện khác của thương hiệu, đặc biệt là các sản phẩm in ấn như profile hay brochure.

Bật mí tuyệt chiêu hoàn thiện thiết kế catalogue

Viết mô tả sản phẩm thật hấp dẫn

Trong catalogue có rất ít “đất” cho phần chữ xuất hiện. Vì thế bạn phải đảm bảo rằng mỗi phần nội dung mô tả sản phẩm của bạn đều phải thật ấn tượng và hấp dẫn. Cần đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm như giá, vật liệu, số lượng và các thông tin liên quan khác. Phần nội dung này cũng cần phải được chăm chút để thể hiện trọn vẹn tính năng độc đáo nhất, điểm nổi bật nhất của sản phẩm.

Bạn đã có thêm bí quyết cho một thiết kế catalogue hoàn hảo của mình chưa?

Ảnh: Lebrand

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM