Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thương hiệu của bạn phù hợp với font chữ nào?

Font chữ giúp thương hiệu truyền tải thông điệp và cảm xúc đến khách hàng. Cần chọn font chữ phù hợp với thương hiệu khi thiết kế hình ảnh truyền thông.

Nếu thương hiệu chọn kiểu thiết kế logo có kèm tên hiệu hoặc slogan thì doanh nghiệp nên chú trọng chọn font chữ. Mỗi font chữ sẽ truyền tải thông điệp và cảm xúc riêng. Lựa chọn đúng phông chữ sẽ giúp thương hiệu kết nối với khách hàng tốt hơn. Font chữ phù hợp với thương hiệu khi nó phản ánh được cá tính thương hiệu. Font chữ bạn chọn cần thể hiện chân thật và trực quan về thương hiệu là ai và đại diện cho điều gì. Vậy bạn đã biết font chữ nào phù hợp với định vị thương hiệu của bạn chưa?

Những tiêu chí khi chọn font chữ thương hiệu

Hãy cùng xem những tiêu chí này trước khi quyết định dùng phông chữ nào cho thiết kế hình ảnh thương hiệu.

Cá tính thương hiệu

Cá tính thương hiệu được tạo nên bởi một tổ hợp đặc điểm, là tài sản quý giá của thương hiệu. Một thương hiệu hiệu quả sẽ tạo ra một nhóm các đặc điểm nhất quán phù hợp với phân khúc người tiêu dùng mục tiêu. Các thương hiệu thường xác định rõ ràng tính cách thương hiệu trước khi thiết kế hệ thống nhận diện hình ảnh. Lúc chọn font chữ thiết kế, nhà thiết kế có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn, chỉ cần xem xét những font chữ phù hợp với tính cách thương hiệu.

>> Xem thêm: Làm sao để chọn font chữ phù hợp với thiết kế logo thương hiệu?

Phân loại font chữ

Có nhiều loại phông chữ như serif, sans-serif, slab serif, script hay phông chữ viết tay. Mỗi loại phông sẽ mang đặc điểm tính cách khác nhau.

Thương hiệu của bạn phù hợp với font chữ nào?

Phông chữ linh hoạt

Để tạo nên sự nhất quán nhưng không nhàm chán, thương hiệu nên chọn phông chữ phù hợp với tính cách của mình nhất, sau đó chọn các typeface có nhiều phông chữ linh hoạt.

Xem xét kênh tiếp thị

Khi chọn font chữ thiết kế, bạn nên suy nghĩ đến việc truyền thông và kênh truyền thông chính của thương hiệu. Một phông chữ tối ưu nhất là có thể sử dụng hiệu quả trên hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau, từ in ấn đến môi trường kỹ thuật số.

>> Xem thêm: Khi đời sống hằng ngày đi vào font chữ thiết kế

Chức năng

Hãy nhớ rằng dù bạn chọn font chữ đẹp và ý nghĩa như thế nào mà không truyền tải được thông điệp đến khách hàng thì cũng gần như vô nghĩa. Hãy chú trọng đến chức năng – khả năng đọc của font chữ, đảm bảo nội dung thể hiện thật dễ dàng và rõ ràng bạn nhé.

Một số font chữ theo đặc điểm tính cách

Khi chọn phông chữ cho nhãn hiệu, bạn nên xem xét các thể loại phông chữ chính và đặc điểm nổi bật của từng loại phông. Dưới đây là một số thông tin tham khảo Lebrand sưu tầm được. Hi vọng sẽ hữu ích cho việc chọn lựa kiểu chữ nhận diện thương hiệu của bạn.

Thương hiệu của bạn phù hợp với font chữ nào?

Ảnh: designervn

Bài viết khác