Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế sản phẩm là gì?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về khái niệm và vai trò của thiết kế sản phẩm (Product Design).

Thiết kế sản phẩm là gì?

Để hiểu rõ vai trò của thiết kế sản phẩm, chúng ta cần nói đến vai trò của các vị trí thiết kế khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm.

  • Nhà thiết kế UX tìm hiểu hành vi và tìm ra những giải pháp mà một phần mềm có thể đưa ra để giải quyết được nhu cầu của khách hàng.
  • Nhà thiết kế hình ảnh hay đồ họa tạo ra tác phẩm có chiều sâu bằng sự uyển chuyển giữa không gian dương và âm.
  • Nhà thiết kế chuyển động sẽ khiến bạn bị choáng ngợp bởi những hiệu ứng hoạt họa sống động.

Thiết kế sản phẩm là gì?

  • Người nghiên cứu người dùng đào sâu nhiều vấn đề trong tâm trí của khách hàng.
  • Người phân tích dữ liệu quản lý bài kiểm tra A/B và sản phẩm, thu thập và hợp lý hóa dữ liệu thu được.
  • Nhà thử nghiệm phác thảo ra những tương tác nhanh chóng và đơn giản.
  • Nhà chiến lược kinh doanh xác định giá trị của doanh nghiệp sau mỗi quyết định.

Thiết kế sản phẩm là quá trình xuyên suốt

Thiết kế sản phẩm không phải một người khả thi hóa giải pháp. Mà đó là người sẽ giúp bạn xác định, tìm hiểu và giải quyết vấn đề thông qua việc thiết kế, thử nghiệm và thi hành giải pháp.

Thiết kế sản phẩm là gì?

Họ nắm rõ, sau đó phân tích để thu thập dữ liệu về người dùng. Rồi họ sẽ trao đổi với bộ phận nghiên cứu người dùng và tạo kế hoạch. Đồng thời họ cũng xây dựng bản thử nghiệm cho những ý tưởng. Sau đó họ sẽ đưa ra concept hoàn chỉnh, có khả năng giải quyết triệt để tất cả các vấn đề thông qua chiến lược rõ ràng về bài kiểm tra A/B và kế hoạch. Họ cũng sẽ làm việc với đội ngũ marketing để thông điệp được truyền tải đúng đắn. Và họ sẽ theo dõi sản phẩm sau khi được tung ra lần đầu. Một nhà thiết kế sẽ làm việc từ bước tạo ra giải pháp cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Thiết kế sản phẩm là gì?

Thiết kế sản phẩm là phương thức truyền tải kiến thức

Khi thuê một nhà thiết kế sản phẩm, bạn sẽ có xu hướng tìm nhà thiết kế mang tính thẩm mỹ thuần. Nhưng hãy thay đổi suy nghĩ này. Thiết kế sản phẩm là phương thức truyền tải kiến thức, và bạn cần tìm một nhà thiết kế sản phẩm có kiến thức và kinh nghiệm đa dạng. Họ cần hiểu về mã front và backend, thời gian, kinh phí, giá trị doanh nghiệp, phân tích, quản lý… Họ biết khi nào nên truyền tải danh sách làm việc và quản lý chất lượng, biết khi nào sử dụng dụng hoạt họa và thời gian để thử nghiệm, biết làm cách nào để trình bày giải pháp hiệu quả.

Ảnh: BrandsVietNam

Address

195 Phan Văn Hân, Phường 17
Quận Bình Thạnh, TP HCM