Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Thiết kế logo cho Thế vận hội Paris 2024 đã được công bố và gây ra những tranh cãi trên các phương tiện mạng xã hội.

Lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội, biểu tượng này sẽ được sử dụng đồng thời cho Thế vận hội Olympics và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympics. Điểm khác biệt duy nhất khi của biểu tượng ở 2 sự kiện này là những chiếc nhẫn vàng Olympic và biểu tượng lưỡi liềm Paralympics được đặt dưới logo. Theo Thế vận hội Paris 2024, Thế vận hội Olympic và Paralympic tượng trưng cho hai phần của một dự án với tầm nhìn chung là thể thao thay đổi cuộc sống. Vì vậy mà sự kết hợp này là một ý tưởng tyệt vời.

Thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Logo được mạ vàng, typeface riêng biệt và phong cách Art Deco. Trong phát biểu công bố logo, Thế vận hội 2024 ở Paris đã phát biểu rằng: “Những đường nét thuần túy, tiết chế và typeface độc đáo của logo lấy cảm hứng từ Art Deco, phong trào nghệ thuật toàn diện đầu tiên đạt đỉnh cao vào Thế vận hội năm 1924 ở Paris”.

>> Xem thêm: Những hãng bia có thiết kế logo đậm tính biểu tượngThiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Hình ản thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 được kết hợp giữa 3 biểu tượng: các vòng tròn Olympic, ngọn đuốc và Marianne*, biểu tượng của Cộng hòa Pháp. Thoạt nhìn thiết kế logo này trong sẽ giống như ngọn lửa nóng rực với hình ảnh như đôi môi. Nếu nhìn theo một góc độ khác, đây cũng có thể là một người phụ nữ nóng bỏng với mái tóc ngắn và đôi môi gợi cảm. Điều này trở thành chủ đề bạn tán trên Twitter.

>> Xem thêm: Những đặc trưng cơ bản của thiết kế logo thời trang

Thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Nhiều người dùng chia sẻ thẳng thắng rằng: “Thật lòng xin lỗi nhưng chúng tôi phải nói rằng chiếc logo này giống như a – một thiết kế logo của Tinder, hay ngọn lửa nóng bỏng b – một gói bao cao su hoặc c – một logo của salon làm tóc. Nó không khiến cho chúng tôi có cảm giác nhảy ra khỏi chiếc ghế sofa/giường/thoát khỏi màn hình và thực hiện bài thi ném lao, nhảy xa hoặc theo đuổi giấc mơ Olympic.”

Thiết kế logo Thế vận hội Paris 2024 có gì đặc biệt?

Bài viết khác