Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào? Phần 2

Thiết kế đồ họa hay Visual Design xem xét nhiều nguyên tắc khác nhau nhằm định hình và cải thiện trải nghiệm người dùng. Vậy thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào?

Hãy cùng xem chúng ta có những công cụ nào khác để tạo nên bản thiết kế đồ họa hiệu quả nữa nhé.

Tỷ lệ

Tỷ lệ tạo ra sự tương phản có nhịp điệu và sự cân bằng, giúp tạo ra sự phân cấp. Có thể nói sự phân cấp giữa các yếu tố trong thiết kế, truyền tải điều đó chính là sử dụng kích cỡ. Việc điều chỉnh tỷ lệ phải có mục đích rõ ràng đúng cách và đừng quên đối tượng sẽ sử dụng thiết kế của bạn là ai.

Thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào?

Hệ thống lưới và căn chỉnh

Hệ thống lưới và căn chỉnh sẽ mang lại bố cục cho thiết kế của bạn, giúp cho thiết kế của bạn trông có vẻ dễ chịu hơn. Việc căn chỉnh (Alignment) rất quan trọng với các khối văn bản, nó tạo nên một trật tự cho thiết kế. Có rất nhiều cách căn chỉnh khác nhau, phụ thuộc vào nội dung thiết kế. Thứ tự cơ bản nhất là từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

>> Xem thêm: Thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào? Phần 1

Đóng khung

Đóng khung hay framing là một khái niệm then chốt trong nhiếp ảnh được sử dụng trong thiết kế đồ hoạ. Việc đóng khung sẽ giúp bạn hoàn thiện tác phẩm hơn rất nhiều.

Thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào?

Texture và Pattern

Bạn không nhất thiết phải sử dụng texture theo một tổ hợp nhưng nếu sử dụng nó có thể giúp cho một thiết kế đơn giản trở nên tuyệt vời. Pattern là những thứ lặp đi lặp lại trên thiết kế, tuỳ theo cách sử dụng mà bạn có thể gọi nó là Texture cũng được. Pattern được sử dụng để thêm nhịp điệu và sự năng động vào một thiết kế phẳng và bù đắp cho sự dư thừa của những khoảng trắng.

Khái niệm thị giác

Khái niệm thị giác là yếu tố quyết định xem liệu thiết kế của bạn có phải là một thiết kế tuyệt vời hay không. Vì vậy, hãy thiết kế có chủ đích và luôn có một ý tưởng chủ đạo xuyên suốt trong tất cả mọi thứ, chọn phông chữ thật cẩn thận với mục đích rõ ràng, suy nghĩ xem mỗi yếu tố nhỏ trong thiết kế đã dựa theo những khái niệm căn bản tạo nên gắn kết, mạch lạc trong thiết kế.

Thiết kế đồ họa gồm có những công cụ hữu ích nào?

Ngoài ra, một thiết kế được chuẩn bị và đầu tư kỹ càng sẽ mang lại giá trị về lâu dài không phải là một thiết kế chạy theo xu hướng, mà phải là một thiết kế tạo ra xu hướng mới.

Bài viết khác