Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Thiết kế bộ nhận diện Sea Games 2019 có gì đặc biệt?

Logo Sea Games 2019 với 11 vòng tròn đại diện cho 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Và còn gì nữa? Khám phá bộ nhận diện Sea Games 2019 bạn nhé.

11 vòng tròn trong thiết kế logo

Thiết kế logo Sea Games 2019 là 11 11 vòng tròn đại diện cho 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các vòng tròn móc nối nhau mang hàm nghĩa ẩn dụ tinh thần và sức mạnh đoàn kết của các đội tuyển tham gia tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Bên cạnh đó, thiết kế logo còn mang hình dạng lãnh thổ của Philippines với 4 màu chủ đạo: Đỏ, xanh dương, vàng và xanh lục.

Thiết kế bộ nhận diện Sea Games 2019 có gì đặc biệt?

Hệ thống màu sắc

Primary Color – hệ thống màu bậc 1 là sự kết hợp khéo léo và tinh tế xuyên suốt trên các phương tiện truyền thông bao gồm: in ấn (Printing), truyền thông đa phương tiện (Multimedia), quảng cáo (Advertising), bản chỉ dẫn (Signage).

> Xem thêm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu McDonald’s 2019 có gì đặc biệt?

Secondary Color – màu bậc 2 mang đến sự đa dạng sắc màu, góp phần mang nét sinh động và thú vị đến cho người xem. Ở đây, sự tương phản giữa logo và nền màu nên mạng lại hiệu quả tốt.

Hệ thống nhận diện

Đồ hoạ, chữ (text) xung quanh logo được đặt trong vùng an toàn (Exclusion Areas) theo một khoảng cách nhất định. Hệ thống lưới giúp kiểm soát độ chính xác của logo khi triển khai lên khác trên nhiều không gian, chất liệu khác nhau. Kích thước tối thiểu của logo vẫn đảm bảo các yếu tố nhận diện rõ ràng ở các không gian nhỏ.

Thiết kế bộ nhận diện Sea Games 2019 có gì đặc biệt?

Slogan và hệ thống Typeface

WE WIN AS ONE” (Tạm dịch: Chúng ta cùng chiến thắng) là slogan của Sea Games 2019, cũng là tên một ca khúc do nhạc sĩ Ryan Cayabyab sáng tác và được chọn làm ca khúc chính tại Sea Games 30.

Thiết kế bộ nhận diện Sea Games 2019 có gì đặc biệt?

Slogan này truyền tải thông điệp: “Trong thi đấu thể thao ắt có người thua kẻ thắng, sẽ có những gương mặt rạng gỡ mang lại niềm tự hào cho đất nước, và có nhiều người lại không bước được chân lên bục vinh quang. Nhưng điều quan trọng chúng ta đã cố gắng vượt qua thử thách, vượt qua bản thân để chiến thắng chính bản thân mình.”

> Xem thêm: Facebook ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Thiết kế bộ nhận diện Sea Games 2019 có gì đặc biệt?

Hệ thống typeface lấy Din Condensed Bold làm chủ đạo – một typeface sans serif với các đường cắt cứng cáp mạnh mẽ. Din Condensed Bold dễ đọc, không phức tạp và ít bị hạn chế về mặt kĩ thuật khi triển khai. Trong khi đó, Din (Light) và Din (Regular) được chọn làm typeface bổ trợ. Nhiều người cho rằng sự lựa chọn này khá thông minh. Nó có thể giúp truyền tải tinh thần và và tính cách của thương hiệu, nhằm tôn vinh giá trị hình ảnh táo bạo, hiện đại, và tự tin của Sea Games 2019.

Nguồn: idesign

Bài viết khác