Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Nhịp điệu trong thiết kế thương hiệu

Thiết kế thương hiệu cũng có nhịp điệu hay Rhythm – nó là sự lặp lại của từ ngữ, hình ảnh có thể chạm đến cảm xúc và suy nghĩ của khách hàng.

Trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, nhịp điệu mạnh mẽ đến mức có thể thôi miên người xem. Nhịp điệu chạm đến cảm xúc và tâm trí khách hàng bằng hình ảnh, ngôn từ theo các mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chỉ cần sử dụng hình ảnh và các chi tiết đồ hoạ là bạn đã có thể thu hút sự chú ý và tập trung của não bộ. Từ đó, nó tác động đến cảm xúc và ghi dấu ấn lại trong tâm trí bạn dài lâu. Để tạo nên những hiệu ứng này một dấu hiệu hay một biểu tượng là không đủ, mà phải lặp lại nhiều lần theo những nhịp điệu đủ mượt mà và hấp dẫn.

>> Xem thêm: Những điều không nên có ở một bản thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Bạn có biết từng chi tiết trong thiết kế thương hiệu đều có nhịp điệu?

Nhịp điệu trong thiết kế thương hiệu

  • Nhịp điệu của hình dạng
  • Nhịp điệu của màu sắc
  • Nhịp điệu của sắc thái và tông màu
  • Nhịp điệu của đường line

Để tạo nên nhịp điệu cho hình ảnh thiết kế, bạn sẽ cần đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bằng khoa học sáng tạo, các nhà thiết kế thương hiệu tài ba này sẽ mang nhịp điệu hài hoà với bản sắc thương hiệu nhất thổi bùng vào từng chi tiết, từng hình ảnh. Từ đó, sản phẩm bạn thiết kế không chỉ truyền tải thông điệp mà còn mang theo cảm xúc.

Mỗi nhà thiết kế sẽ có cách sáng tạo riêng dựa trên những nguyên tắc thiết kế thương hiệu cơ bản. Không có một công thức nào cố định. Đó có thể là mở rộng quy mô với việc phân chia tỉ lệ element phá cách hay nhấn mạnh bằng sự kết hợp màu sắc độc đáo.

Lý thuyết thiết kế là gì? Lý thuyết thiết kế bao gồm những gì?

Tóm lại, hình dạng, kích thước, màu sắc, kết cấu, tông mood… là những phương tiện tuyệt vời giúp bạn tạo nên nhịp điệu cho thiết kế thương hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng nhịp điệu này thông qua tiêu đề, phân cấp nội dung hay các phần đánh dấu cho đoạn văn bản.

Nhịp điệu được xây dựng tốt sẽ giúp tăng cường khả năng điều hướng cho bản thiết kế thương hiệu, giúp thông tin truyền tải tốt hơn, kết nối cảm xúc với người xem hơn.

Bài viết khác