Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Thiết kế bao bì là hạng mục quan trọng của giải thưởng quốc tế A’ Design. Tại cuộc thi này, bạn sẽ có cơ hội mãn nhãn với những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng.

Bao bì của một sản phẩm được cho là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Không chỉ như một phần của trải nghiệm sản phẩm, bao bì còn là yếu tố tiên quyết thu hút sự lựa chọn của khách hàng giữa hàng trăm sản phẩm khác tại các điểm bày bán trực tiếp. Một mẫu thiết kế bao bì có thể ảnh hưởng đến sự thành công hoặc hiệu suất của sản phẩm.

>> Xem thêm: Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Tại cuộc thi A’ Design Award 2020, thiết kế bao bì là một trong những hạng mục quan trọng bên cạnh kiến trúc, ánh sáng và điện tử tiêu dùng… Đây vừa là sân chơi và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo thương mại.

Dưới đây là một số bài dự thi đã đạt giải trong lĩnh vực thiết kế bao bì tại A’ Design Award 2020.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Bao bì mật ong Yagumitan của Jiabo Lu và Kun Luo

Mật ong Yagumitan không giống các loại mật ong thông thường mà bạn từng thấy. Mật ong Yagumitan được xem là loại sản phẩm hiếm, được lấy từ những đàn ong hoang dã tìm thấy trên vách đá của núi đá Vân Nam. Cái tên “YAGUMITAN” có nghĩa là “người tìm kiếm mật ong trong thung lũng” như một lời ca ngợi những con ong này. Mẫu thiết kế bao bì mật ong này cũng phải mang ý nghĩa phản ánh chính xác mức độ quý hiếm của chất lượng bên trong. Vỏ hộp được thiết kế là những đa giác lồi, gần giống như một viên đá obsidian. Còn các vỏ chai đựng mật ong như những viên kim cương chứa bên trong là một loại mật ong rừng khan hiếm nhất ở Trung Quốc.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế bao bì mỹ phẩm “cưa đổ nàng”

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Thiết kế bao bì nước hoa Bonita Pour Femme của Vishal Vora

Thiết kế vỏ chai nước hoa Bonita hướng tới sự đẳng cấp, thời trang và gắn liền với một đối tượng người dùng là nữ. Thiết kế bao bì nước hoa Bonita lấy cảm hứng từ hình dạng của những chiếc túi hobo với cổ chai hình lưỡi liềm và dây da nối hai bên. Chất thủy tinh của vỏ chai có màu nâu mang đến cảm giác rằng nó là một chiếc túi làm bằng da, và thậm chí còn có một thẻ da treo bên hông để tạo thêm điểm nhấn cho sản phẩm.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Thiết kế bao bì vỏ chai rượu Source One Vodka Spirits and Alcohol của Aether NY, LLC

Thiết kế chai rượu Source One rất thú vị, là sự kết hợp tinh tế giữa các hình khối mạnh mẽ và hình xoắn ốc mềm mại. Vỏ chai mang cả công trình kiến trúc, được lấy cảm hứng sáng tạo từ các nhà kính và cầu thang xoắn ốc, tạo ra một thứ gì đó bắt mắt và đặc biệt.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Bao bì đồ uống San Liang Jiang của Wen Liu và Xianwen Wu

Giống như mật ong Yagumitan, các nhà sáng tạo đã tạo cho mẫu thiết kế bao bì thực phẩm – sản phẩm thức uống San Liang Jiang vẻ ngoài như đá quý. Nước giải khát San Liang Jiang được đóng trong chiếc chai có hình dạng như một cổ vật, đặt trong một chiếc hộp như một viên gạch dạng đất sét nén. Để lấy được chiếc chai cổ này, khách hàng sẽ phải khai quật nó theo đúng nghĩa đen – bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp để phá bỏ lớp ngoài bao quanh chai.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 2

Vỏ hộp thẻ bài quốc gia 2019 của Alexander Chin

Lấy cảm hứng từ các cung điện của Ma-rốc, mẫu thiết kế bao bì ấn tượng này nhằm tôn vinh kiến trúc mang tính biểu tượng của khu vực: đó là những cánh cổng được trang trí theo phong cách truyền thống và các hoa văn hình học kỳ lạ, còn bao bì thì như mô phỏng lại chuyên khám phá cung điện của Ma-rốc.

Khám phá thêm những mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp ấn tượng khác tại www.lebrand.vn trong các bài viết tiếp theo.

Bài viết khác