Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Thiết kế bao bì là hạng mục quan trọng của giải thưởng quốc tế A’ Design. Tại cuộc thi này, bạn sẽ có cơ hội mãn nhãn với những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng.

Bao bì của một sản phẩm được cho là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Không chỉ như một phần của trải nghiệm sản phẩm, bao bì còn là yếu tố tiên quyết thu hút sự lựa chọn của khách hàng giữa hàng trăm sản phẩm khác tại các điểm bày bán trực tiếp. Một mẫu thiết kế bao bì có thể ảnh hưởng đến sự thành công hoặc hiệu suất của sản phẩm.
Tại cuộc thi A’ Design Award 2020, thiết kế bao bì là một trong những hạng mục quan trọng bên cạnh kiến trúc, ánh sáng và điện tử tiêu dùng… Đây vừa là sân chơi và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo thương mại.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì sản phẩm và câu chuyện Marketing bằng thị giác

Dưới đây là một số bài dự thi đã đạt giải trong lĩnh vực thiết kế bao bì tại A’ Design Award 2020.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Mẫu bao bì rượu Wulianghong của Sisi Don

Thiết kế này lấy cảm hứng từ các nguyên liệu và cách làm truyền thống nhằm tạo nên trải nghiệm đặc biệt cho rượu Wulianghong. Mẫu thiết kế của bao bì và vỏ chai vừa thẩm mỹ vừa mang nhiều ý nghĩa về mặt văn hóa. Cụ thể, chai rượu được đặt trong một chiếc hộp gồm ba mảnh lấy cảm hứng từ tấm bình phong thường thấy trong kiến trúc phương Đông. Chiếc hộp không chỉ để bao bọc chai, mà còn cho phép bạn trưng bày sản phẩm bằng cách dựng đứng các cạnh. Bề mặt hộp được thêu tỉ mỉ thay vì in, cùng hình tượng hoa mẫu đơn được thiết kế theo dạng 3D trên thân chai rượu thể hiện sự tôn vinh loại hình nghệ thuật quốc gia.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Mẫu bao bì nước hoa Soulmate của Himanshu Shekhar Soni

Mẫu thiết kế bao bì vỏ chai nước hoa Soulmate được thiết kế để lồng vào nhau như một kim tự tháp và có thể tách thành hai chai nước hoa riêng biệt. Bản thiết kế nhằm biến sản phẩm thành một món quà tuyệt vời dành tặng cho người quan trọng, khi cả bạn và nửa kia hoặc những người thân yêu thương đều có thể sử dụng cùng nhau.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Thiết kế bộ sơ cứu của Xiaofei Liu

Bộ sơ cứu độc đáo này có bao bì bên ngoài được thiết kế theo dạng một hình lục giác có thể phân hủy sinh học. Khi mở bộ sơ cứu y tế này bạn sẽ thấy nó tách được thành 3 phần riêng biệt: băng/gạc, thuốc/thuốc mỡ và các vật dụng khác như găng tay, khăn lau… Kiểu bố cục này hỗ trợ nhiều về trải nghiệm và khả năng sử dụng, góp phần giúp người sử dụng dễ dàng thấy ngay vật cần dùng mà không cần lục tung tìm kiếm như những mẫu hộp sơ cứu thường thấy.

>> Xem thêm: Mockup thiết kế bao bì sao cho độc đáo?

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Vỏ hộp đựng trứng của Randy Ludacer

Hộp đựng trứng Bakers Dozen được thiết kế dựa trên tập tục thời xưa: người làm bánh thường thêm ổ bánh thứ 13 vào lô 12 ổ để tránh bị phạt vì bán bánh mì thiếu cân. Vỏ hộp đựng trứng của Bakers Dozen là khay 13 quả trứng được làm từ giấy bồi., hình dáng của hộp gồm có 6 cạnh không chỉ chứa được 13 quả trứng mà còn có thể bọc kín trứng như một tổ ong để tránh vỡ trứng trong quá trình di chuyển.

Mãn nhãn top 10 thiết kế bao bì ấn tượng tại A’ Design Award 2020 – Phần 1

Thiết kế hộp giày Greyder V của Musa Celik

Những đôi giày Greyder V đặt bên trong mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp ấn tượng. Vỏ hộp được tạo thành hình chữ V mô phỏng cách đặt chân của chúng ta xuống mặt đất. Đôi giày nằm trên đường dốc nghiêng và được treo vào hộp Greyder bằng dây, khi lấy giày bạn chỉ cần kéo hai cạnh hộp như thể một chiếc cầu.

Khám phá thêm những mẫu thiết kế bao bì vỏ hộp ấn tượng khác tại www.lebrand.vn trong các bài viết tiếp theo.

Còn tiếp

Bài viết khác