Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Khám phá font chữ Hellvetica – “em song sinh” của Helvetica

Nhiều nhà thiết kế gọi font chữ Helvetica là người em song sinh của font chữ Hellvetica. Trong bài viết hãy cùng Lebrand khám phá phông chữ độc đáo này nhé.

>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn được font chữ phù hợp với thiết kế logo?

Helvetica bộ sans-serif typeface được phát triển bởi Max Miedinger vào năm 1957. Vào lúc bấy giờ, font chữ Helvetica đại diện cho thẩm mỹ thiết kế Thuỵ Sĩ sắc nét của thời kì và là diễn viên chính trong bộ phim tài liệu nổi tiếng cùng tên. Thời gian gần đây, người ta dần biết đến người song sinh của Helvetica dưới cái tên Hellvetica.

Khám phá font chữ Hellvetica – “em song sinh” của Helvetica

Hai giám đốc sáng tạo của R/GA (một agency quảng cáo quốc tế) cùng với giám đốc nghệ thuật Emily Stetzer và hai nhà copywriter Namwan Leavell và Chloe Saintilan đã phát triển một typeface hoàn toàn miễn phí tải về tên là Hellvetica.

>> Xem thêm: Khám phá font chữ lấy cảm hứng từ đuôi mèo Adieu Smalls

Nhận diện Hellvetica, mặc dù từng chữ cái đều có form dáng chuẩn như Helvetica, nhưng Hellvetica lại tạo ra một không gian lỏng lẻo, không đồng bộ giữa từng con chữ để tạo nên cảm giác rằng có chuyện gì đó không hề ổn đang diễn ra – sự bất ổn có chủ đích.

Khám phá font chữ Hellvetica – “em song sinh” của Helvetica

Roif và Woodward chia sẻ rằng lý do chọn Helvetica là vì nó mở ra một dấu hiệu cho thấy nó có thể dẫn tới những ý tưởng khác tuyệt vời hơn. Helvetica là một font chữ khuôn mẫu của ngành thiết kế, nó hoàn hảo về mọi mặt. Việc phát triển brand guideline cho một typeface hoàn hảo sẽ cực kì khó khăn nếu bạn không nghĩ đến việc tạo ra những thay đổi nhỏ.

Khám phá font chữ Hellvetica – “em song sinh” của Helvetica

Bên cạnh sự thú vị của concept, dự án Hellvetica là một nghiên cứu về tính giải trí cũng như phá vỡ quy tắc của thiết kế: “Ngay cả Helvetica còn có thể bị đem ra quậy phá, thì không còn gì là không thể.”

Bạn có thích ứng dụng font chữ đến từ âm phủ này vào thiết kế thương hiệu của mình không? Lebrand sẽ tư vấn giúp bạn nhé.

Bài viết khác