Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Hướng dẫn cách sử dụng tệp đuôi SVG

Tệp đuôi SVG là định dạng phổ biến trong thiết kế logo. Vậy tệp đuôi SVG thiết kế logo là gì và sử dụng như thế nào?

Định dạng tệp đuôi SVG là gì?

SVG là viết tắt của Scalable Vector Graphics. Bạn có thể hiểu nó là “Đồ họa Vector có thể mở rộng”. SVG là một định dạng đồ họa vector có khả năng thu phóng tùy ý. Tệp định dạng này có thể được tạo ra dễ dàng trong các chương trình đồ họa Vector. Mỗi tệp .svg đều được mã hóa dựa trên XML. Vì vậy, tất cả các thông tin liên quan đến màu sắc, hình dạng, đường thẳng, đường cong và văn bản của hình ảnh đều có thể lưu trữ trong các tệp văn bản cho phép đọc được. Chính đặc điểm này đã giúp cho file định dạng .svg dễ dàng tùy chỉnh. Bạn có thể sửa đổi hình ảnh theo bất kỳ cách nào mà không bị mất chất lượng ban đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng tệp đuôi SVG

Vì sao Lebrand thường dùng thiết kế logo định dạng SVG?

Những đơn vị thiết kế thương hiệu, thiết kế logo thường sử dụng tệp dưới dạng .svg vì:

  • Khả năng mở rộng
  • Kích thước tệp nhỏ
  • Dễ dàng chỉnh sửa

Hướng dẫn cách sử dụng tệp đuôi SVG

Làm thế nào để mở file định dạng SVG?

Khác với những đuôi tệp khác, bạn có thể mở tệp định dạng SVG ngay cả khi bạn không có phần mềm đồ họa trên thiết bị. Vì tệp file SVG hỗ trợ mở trên ứng dụng thiết kế đồ họa như CorelDraw, Illustrator và cả trình duyệt.

>> Xem thêm: Những định dạng tệp Logo bạn cần biết

Sử dụng định dạng SVG ở đâu?

Trong thiết kế, bạn có thể sử dụng định dạng này trong thiết kế in ấn, thiết kế logo, đặc biệt là với thiết kế logo trên website. Bởi tệp định dạng này hỗ trợ khả năng thu phóng trên nhiều thiết bị sử dụng và giúp giảm kích thước tệp.

Raster khác gì so với Vector?

Hướng dẫn cách sử dụng tệp đuôi SVG

Tệp vectơ là đồ họa máy tính sử dụng các công thức toán học để hiển thị hình ảnh thay vì sử dụng dữ liệu pixel như tệp raster. Một hình ảnh vector bắt đầu bằng một điểm, hai điểm tạo ra một đường dẫn, đường dẫn có thể thẳng hoặc cong, sau đó kết nối với nhiều điểm hơn để tạo thành đường dẫn dài hơn hoặc hình dạng đóng, mỗi đường dẫn, đường cong hoặc hình dạng có công thức riêng. Đây là lý do Vector có thể thay đổi kích thước lên hoặc xuống và các công thức sẽ duy trì độ sắc nét và chất lượng sắc nét của mỗi đường dẫn. Từ đó, các tệp tin vector là lựa chọn lý tưởng để hiển thị đồ họa ở kích thước nhỏ hoặc lớn.

Tìm hiểu thêm về các định dạng tệp hình ảnh khác tại Lebrand bạn nhé.

Bài viết khác