Background

The Blog

We are willing to take the best services for you.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

Màu sắc logo ảnh hưởng đến khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường. Chọn màu sắc thiết kế logo phù hợp có thể giúp khách hàng nhận ra lĩnh vực chính.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta có khái niệm “sắc hiệu” – màu đại diện cho thương hiệu. Màu sắc chủ đạo trên logo được hiểu ngầm là màu nhận diện chính của thương hiệu. Vì vậy, màu sắc chính trên thiết kế logo sẽ đồng bộ cùng toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế POSM. Màu sắc trên biểu tượng logo cũng phải mang tính biểu tượng, đại diện cho bản sắc thương hiệu, thông điệp và cảm xúc mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình, giúp khách hàng hiểu về doanh nghiệp, từ đó ghi nhớ và nhận ra doanh nghiệp trên thị trường. Không chỉ hiện diện trên logo, “sắc hiệu” ảnh hưởng đến khách hàng thông qua logo công ty, bao bì, nội thất cửa hàng, thiết kế trang web và giúp hình thành và củng cố hình ảnh thương hiệu đó.

Một trong những thông điệp mà màu sắc logo có thể truyền tải là thông tin về doanh nghiệp, cụ thể ở đây là lĩnh vực chính mà doanh nghiệp hướng đến.

>> Xem thêm: Những bảng màu tuyệt vời cho thiết kế logo chuyển tiếp màu Gradient

Xây dựng

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng về mức độ đáng tin cậy, bền vững và chuyên nghiệp của công ty, thì hãy xem xét sử dụng các màu xanh đậm như midnight blue, steel blue, oxford blue hay navy vào bảng màu của bạn.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

Bảo hiểm

Nếu bạn đang thiết kế Logo cho một công ty bảo hiểm thì bảng màu này có thể giúp bạn truyền tải thông điệp về niềm tin. Tất cả các sắc thái của màu xanh sẽ hỗ trợ thương hiệu và làm cho khách hàng tin tưởng thương hiệu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nổi bật thì hãy chuyển sang màu tím đậm, xanh lá cây hoặc vàng, khi bạn kết hợp những màu sắc này với màu trắng trung tính để có được vẻ thanh lịch.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

Nhà hàng, quán bar và quán cà phê

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể chọn màu sắc thiết kế logo nhà hàng, quán bar, quán cà phê phù hợp. Nếu bạn muốn nhấn mạnh mặt sang trọng của logo thì hãy sử dụng kết hợp đen trắng hoặc màu của các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim. Đối với các nhà hàng gia đình thì màu sắc sống động kết hợp cùng các màu pastel làm nền hoặc các màu dịu nhẹ như nâu đậm, vàng bơ hoặc xanh lá cây là lựa chọn lý tưởng.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

>> Xem thêm: Top mẫu thiết kế logo sáng tạo ấn tượng

Làm đẹp, mỹ phẩm

Khi nói đến thiết kế logo thương hiệu làm đẹp, mỹ phẩm thì hãy chọn bảng màu phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Chẳng hạn, khi thiết kế một logo cho cửa hàng dành cho phái nữ, hãy chọn các bảng màu Pastel và thêm một màu sắc sống động. Còn khách hàng nam thì thường phản ứng tích cực với các bảng màu lạnh tươi sáng như xanh coban, xanh ngọc lục bảo, bạc. Trong trường hợp bạn phù hợp với tất cả giới tính thì hãy chọn phối màu đen và trắng, xám kết hợp trắng hoặc vàng.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

Sức khỏe thể chất

Riêng với lĩnh vực sức khỏe, tùy thuộc vào sản phẩm/ dịch vụ chính doanh nghiệp hướng đến mà có thể chọn những màu sắc đại diện khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung các gam màu tươi tắn, nhẹ nhàng là phù hợp nhất để truyền tải cảm xúc tích cực, sự mát mẻ, hiện đại, tươi mới hay sang trọng, thanh lịch, tinh tế. Đối với yoga, pilates hoặc studio chăm sóc sức khỏe thì là màu sắc của thiên nhiên như màu xanh lá cây, sắc thái nhẹ của màu xanh, nâu, vàng, còn phòng tập nhảy có thể mang lại lợi ích cho cả hai màu sắc vui tươi như hồng, tím, xanh neon và màu Pastel mềm mại.

Gợi ý bảng màu thiết kế logo theo lĩnh vực

Khám phá thêm bảng màu gợi ý phù hợp với lĩnh vực, ngành hàng để thiết kế logo trong bài viết tiếp theo tại www.lebrand.vn.

Còn tiếp

Bài viết khác